Hội nghị CSOM mở đầu Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

06/11/2017, 14:16

Hội nghị CSOM mở đầu Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng - Sáng 6/11, tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC (CSOM) với sự tham dự của gần 200 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

 

Toàn cảnh Hội nghị CSOM.

Đây là sự kiện mở đầu cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với mục tiêu rà soát lại các kết quả đạt được trong hơn 11 tháng triển khai các hoạt động của năm APEC 2017 và hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt: chương trình nghị sự, nội dung văn kiện và các vấn đề liên quan của hội nghị liên bộ trưởng ngoại giao - kinh tế APEC lần thứ 29 và hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, năm 2017 vừa mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức đối với sự hợp tác trong APEC. Tuy nhiên, ngay cả trong những điều kiện hết sức khó khăn, các nền kinh tế APEC vẫn nỗ lực để đạt được nhiều kết quả khả quan, duy trì động lực hợp tác, hướng tới sự đồng thuận trong rất nhiều vấn đề khác nhau.

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị.

Ông cảm ơn các nền kinh tế thành viên đã đồng hành và đóng góp tích cực thúc đẩy tiến trình hợp tác APEC, cũng như phối hợp và hỗ trợ hiệu quả cho chủ nhà Việt Nam trong hơn 200 hoạt động diễn ra trong năm APEC 2017.

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung vào 2 nội dung chính là xem xét lại toàn bộ quá trình hợp tác APEC trong năm 2017.

Các đại biểu cũng sẽ chuẩn bị báo cáo cho các nhà Lãnh đạo và Bộ trưởng của 21 nền kinh tế thành viên APEC xem xét cũng như thông qua Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn APEC (AMM) và Hội nghị không chính thức các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC (AELM).

TH

Bình luận