Hội chợ Cam Vinh 2018: Phát triển bền vững và lan tỏa

28/12/2018, 02:58

Hội chợ Cam Vinh 2018: Phát triển bền vững và lan tỏa - Với sự tham gia của 60 gian hàng đến từ các hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất cam thuộc các vùng, miền trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An, Hội chợ Cam Vinh năm 2018 đã được khai mạc vào tối 27/12 tại Thành phố Vinh. 

Khai mạc Hội chợ Cam Vinh 2018. Ảnh: TL

Cam là sản phẩm nông sản hàng hóa đầu tiên của Nghệ An được xây dựng thành công theo chỉ dẫn địa lý. Với hương vị thơm, ngọt đặc trưng, cam Vinh được người tiêu dùng rất ưa chuộng và đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trên đại bàn cả nước.

Cam Vinh - Một trong những đặc sản của xứ Nghệ. Ảnh: TL

Năm nay là lần thứ 2 Hội chợ cam Vinh - Nghệ An được tổ chức, nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ gia đình sản xuất cam quảng bá, giới thiệu, sản phẩm, tiềm năng. Chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng cam sạch, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng và công nghệ chế biến, bảo quản cam quả sau thu hoạch. Qua đó, mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu, góp phần đưa sản phẩm cam Vinh ngày càng đến được nhiều hơn với đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham quan Hội chợ Cam Vinh 2018. Ảnh: TL

Diễn ra từ 27/12 đến 30/12 có thêm các Hội thảo: Giới thiệu về các công nghệ sản xuất giống, trồng, chăm sóc và bảo quản Cam sau thu hoạch, giới thiệu các sản phẩm phân bón, thuốc BVTV, kết nối người sản xuất và tiêu thụ và trao giải cho các gian hàng đẹp.

Hồng Sơn

Bình luận