Hội Báo toàn quốc 2019:

Ngày hội của giới báo chí toàn quốc

20/03/2019, 09:53

Ngày hội của giới báo chí toàn quốc - Từ ngày 15-17/3/2019, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2019 đã diễn ra với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân".

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019.

Đây là năm thứ tư sự kiện được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, UBND TP Hà Nội và các Bộ: Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã trở thành ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

Tới dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc có các đồng chí: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc năm 2019; cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, TP Hà Nội và một số địa phương; cùng đại diện nhiều cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước và đông đảo phóng viên, công chúng báo chí của Thủ đô Hà Nội.

 

Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019.

Phát biểu khai mạc Hội Báo, đồng chí Thuận Hữu nêu rõ, nối tiếp thành công của Hội Báo toàn quốc các năm trước, năm nay Hội Báo tiếp tục được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, với vai trò đồng chủ trì của UBND Thành phố Hà Nội. Hội Báo toàn quốc năm 2019 với tầm vóc và quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động phong phú hơn, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 85 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí,… cùng với nhiều gian trưng bày hấp dẫn, đặc biệt là Khu vực báo chí toàn cảnh, khối báo chí Trung ương cũng như các địa phương.

Về ý nghĩa, Hội Báo toàn quốc năm 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Đồng chí Thuận Hữu phát biểu khai mạc Hội Báo.

Đồng chí Thuận Hữu cho biết, trong chương trình diễn ra ba ngày (từ 15 đến 17-3-2019), các hoạt động trong khuôn khổ Hội Báo sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam như các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đề ra.

Tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu hoan nghênh và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức thành công Hội Báo toàn quốc hằng năm thay cho Hội Báo Xuân toàn quốc trước đây (được tổ chức 5 năm một lần). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn rằng Hội Báo toàn quốc hằng năm sẽ được tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn, nội dung ngày càng phong phú, hiệu quả ngày càng thiết thực hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai hội tại lễ khai mạc Hội Báo

Tới dự lễ bế mạc có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và TP Hà Nội; lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo cùng đông đảo phóng viên và công chúng báo chí.

Các đại biểu dự lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019

Để góp phần vào thành công của Hội Báo toàn quốc 2019 phải kể đến sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Đèo Cả, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam và Tập đoàn GTNFoods.

Tại lễ bế mạc, theo nét truyền thống tốt đẹp, toàn bộ ấn phẩm tham dự Hội Báo đã được Ban Tổ chức trao tặng các chiến sĩ bộ đội Hải quân và bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Trang Vũ

Bình luận