Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng năm học 2019 – 2020

12/09/2019, 15:49

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng năm học 2019 – 2020 - Sáng 12/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Tham dự lễ khai giảng có PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo UBND Quận Cầu Giấy, UBND Phường Dịch Vọng Hậu, các trường đại học, các cơ quan và đơn vị đối tác của Học viện.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS. Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và các đồng chí phó giám đốc: PGS,TS. Lưu Văn An, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, PGS,TS. Mai Đức Ngọc; các đồng chí nguyên là giám đốc, phó giám đốc Học viện các  thời kỳ. Gần 1.000 tân sinh viên K39 và đại diện sinh viên các khóa tham gia lễ khai giảng.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, PGS,TS. Lưu Văn An, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã đọc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng viết, "Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người...”

PGS, TS. Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng năm học 2019 - 2020

Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS,TS. Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã khái quát những thành tích nổi bật mà Học viện đã đạt được trong năm học 2018 - 2019. Giám đốc Học viện đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường cần nỗ lực thực hiện trong năm học mới. 

Thứ nhất, giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới một cách năng động, sáng tạo và hiệu quả các mặt công tác của nhà trường.

Thứ hai, tiếp tục đổi mới đồng bộ các hoạt động đào tạo, trong đó đổi mới phương pháp dạy và học là nhiệm vụ trong tâm; đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng hoạt động cho sinh viên, đây là những khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tập trung đổi mới, hiện đại hóa nội dung, chương trình đào tạo; tiếp tục phát triển các nguồn trí tuệ bằng việc đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, thu hút nhân tài, tăng cường hợp tác để phát triển nguồn đầu tư cho nghiên cứu khoa học.

Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hợp tác quốc tế, phát huy hiệu quả tạo ảnh hưởng lan tỏa đến công tác đào tạo và các hoạt động khác của nhà trường.

Thứ năm, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, thực hiện các chế độ, chính sách động viên, khuyến khích cán bộ, giảng viên yên tâm, phấn khởi công tác, đóng góp nhiều hơn, tốt hơn cho sự phát triển của nhà trường.

Thứ sáu, tiếp tục tăng cường các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện dạy học hiện đại, nâng cao chất lượng đào tạo và các hoạt động của nhà trường.

PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ khai giảng 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tích mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nỗ lực đạt được thời gian qua. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học đã có chuyển biến rõ rệt. Toàn bộ chương trình đào tạo đã và đang được rà soát và cập nhật.

Trong năm học 2018-2019, Học viện đã chuẩn bị tích cực cho việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực. Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức được gần 80 lớp bồi dưỡng theo các chương trình khác nhau. Hơn 140 đề tài khoa học các cấp đã được thực hiện theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Đây là những kết quả xuất sắc, khẳng định vị thế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Đại diện tân sinh viên khóa K39 tặng hoa PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà và PGS, TS. Trương Ngọc Nam

Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống vẻ vang của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà yêu cầu Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng; coi trọng công tác tổng kết thực tiễn, kịp thời cung cấp những luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí – truyền thông.

Ông nhấn mạnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cần tập trung nghiên cứu sâu một số lĩnh vực, chuyên ngành có thế mạnh, có tính đặc thù, nhất là lĩnh vực báo chí – truyền thông. Bên cạnh đó, Học viện cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà khoa học, giảng viên yêu nghề, được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, có tư duy, tầm nhìn chiến lược, có trình độ ngoại ngữ, tin học… Mỗi cán bộ quản lý, giảng viên cần học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, thực sự là tấm gương mẫu mực về đạo đức, phong cách, tinh thần tự học và sáng tạo để sinh viên học tập, noi theo. Đây là nền tảng quan trọng để phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học.

Nhân dịp Khai giảng năm học  2019 - 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tuyên dương và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS, TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện trao tặng Giấy khen cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019

PGS, TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện trao tặng Giấy khen cho các sinh viên giỏi năm học 2018-2019

PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện trao tặng Giấy khen cho các sinh viên Lào có thành tích tốt trong năm học 2018 - 2019

PGS,TS. Mai Đức Ngọc, Phó Giám đốc Học viện trao tặng Giấy khen cho các thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2019

Đại diện các nhà tài trợ: Ngân hàng Vietcombank, Báo Đầu tư, Ngân hàng VietinBank, VNPT...  đã trao tặng các suất học bổng cho sinh viên Nhà trường trong Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Các nhà tài trợ trao tặng các suất học bổng cho sinh viên Học viện 

TH

Bình luận