Học sinh Hà Nội tự tin trước 2 môn thi cuối vào lớp 10

03/06/2019, 09:26

Sáng 3/6, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hà Nội tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử với thời gian 60 phút/môn.

Ảnh minh họa

Bắt đầu từ 8h đến 9h, thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Sau đó, từ 9h30, thí sinh thi tiếp môn Lịch sử. Như vậy, thí sinh sẽ có khoảng 30 phút để chuyển tiếp từ môn đầu tiên sang môn thứ 2.

Từ 7h, cổng trường đã khép lại để các giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.

Thời tiết Hà Nội sáng nay khá mát mẻ, không mưa, thuận tiện cho thí sinh di chuyển đến các điểm thi. Ngoài cổng trường, lực lượng công an và sinh viên tình nguyện làm việc hiệu quả, không xảy ra tình trạng tắc đường dù hôm nay là ngày làm việc đầu tuần.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trương Định, các thí sinh đến từ rất sớm để tránh tắc đường và tranh thủ ôn bài. Nhiều thí sinh cho biết, rất tự tin với các môn thi trong hôm nay vì đã có sự chuẩn bị kĩ từ trước.

Riêng đối với môn lịch sử, các em cho rằng đây là môn khó học, khó nhớ các sự kiện nhưng các em đã được các thầy cô giáo chuẩn bị cho rất nhiều các kiến thức. Hơn nữa quá trình ôn luyện trực tuyến tại trang ViettelStudy nên kiến thức cũng tăng lên rất nhiều.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020, học sinh Hà Nội phải thi 4 môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đây là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn và là năm đầu tiên sau mấy chục năm chỉ lấy điểm thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, tại buổi thi môn Ngữ văn diễn ra buổi sáng 2/6, có 497 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh bị đình chỉ thi và 6 thí sinh bị khiển trách do vi phạm quy chế thi, không có giám thị vắng, vi phạm quy chế thi.

Trong buổi thi môn Toán chiều 2/6, có 519 thí sinh, 4 giám thị vắng mặt. Cũng trong buổi thi này, tiếp tục có thêm 2 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Lịch thi vào lớp 10 THPT Hà Nội:

Theo Giaoducthoidai.vn

Bình luận