Học sinh được phép sử dụng điện thoại di động trên lớp để phục vụ học tập

19/09/2020, 00:23

Từ ngày 1/11, khi Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có hiệu lực; theo Điều 37, học sinh THCS, THPT được sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp nếu phục vụ cho việc học và được giáo viên cho phép.

Học sinh được phép sử dụng điện thoại di động trên lớp để phục vụ học tập. Nguồn: LAODONG.VNHọc sinh được phép sử dụng điện thoại di động trên lớp để phục vụ học tập. Nguồn: LAODONG.VN

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 32 ban hành điều lệ trường THCS, THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1-11-2020. Thông tư này thay thế Thông tư số 12/2011 ngày 28-3 của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT.

Với Thông tư 32, tại Điều 37 về các hành vi học sinh không được làm, nêu rõ “sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép”. Như vậy, với điều lệ này đã bỏ quy định cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học. Học sinh được sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp nếu phục vụ cho việc học và được giáo viên cho phép.

Ngoài ra, Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT cũng nêu ra những hành vi học sinh không được làm gồm:

- Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

- Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, thi tuyển.

- Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích và pháo, các chất hây cháy nổ.

- Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

- Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hoá có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồ chơi hoặc trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân.

- Không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                                 Trần Trang

Bình luận