HLV Việt Nam và UAE nói gì sau trận đấu?

14/11/2019, 22:51

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam và HLV Bert van Marwijk của ĐT UAE đã có những bộc bạch về màn trình diễn của các học trò.

I. HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn

Nhận xét về Tiến Linh

Hôm nay chúng ta có trận đấu ý nghĩa với UAE, là trận tranh vị trí đầu bảng giữa Việt Nam, UAE và Thái Lan. Đá sân nhà, chiến thắng nhờ sự nỗ lực của tất cả cầu thủ. Tiến Linh ghi bàn ở trận thắng Indonesia.

Cậu ấy là tiền đạo trẻ triển vọng nhất hiện nay. Cậu ấy sẽ tham dự trận đấu với Thái Lan và thi đấu ở SEA Games 30 sắp tới. Hôm nay cậu ấy đáp ứng kỳ vọng của tôi và ban huấn luyện. Tôi chúc mừng Tiến Linh với bàn thắng quý giá ngày hôm nay.

Hài lòng và chưa hài lòng

Đây là trận đấu có giây phút chơi dễ, nhưng có phút chơi khó. Nhìn chung, các cầu thủ đều hoàn thành nhiệm vụ ở từng vị trí. Tôi xin gửi lời cảm ơn các cầu thủ.Về màn trình diễn của Công Phượng, tôi rất tin tưởng vào khả năng của cậu ấy.

Ấn tượng về Tuấn Anh

Đúng ngày này cách đây hai năm trước, tôi ra mắt ĐT VN gặp Afghanistan. Kể từ đó, tôi luôn theo dõi Tuấn Anh, cậu ấy là một tài năng của bóng đá Việt Nam. Rất nhiều lần tôi muốn triệu tập nhưng không may cậu ấy chấn thương. Sau đó, cậu ấy sang Hàn Quốc chữa trị. Tôi không nghĩ tôi làm hồi sinh cậu ấy mà Tuấn Anh đã tự hồi sinh chính mình. Cậu ấy là tài năng thực sự và sở hữu ý chí thực sự mạnh mẽ.

Nhận xét về cơ hội đi tiếp

ĐT Việt Nam vẫn còn tới 4 trận nữa, con đường phía trước vẫn còn dài lắm. Gần nhất, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với đối thủ lớn cùng bảng là ĐT Thái lan vào ngày 19/11. Các cầu thủ sẽ ăn mừng chiến thắng ngày hôm nay nhưng chỉ trong hôm nay thôi. Ngày mai, tất cả phải bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Họ là đối thủ quan trọng và cũng là đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam trong năm nay.

Trả lời phóng viên UAE về tấm thẻ đỏ trong trận đấu

Nếu anh là phóng viên của UAE thì anh hỏi về thẻ đỏ là đúng rồi. Và có lẽ anh cũng không hài lòng về thẻ đỏ phải không. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi thì trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ trong tình huống ấy. Nếu không có pha phạm lỗi đó, ĐT Việt Nam có lẽ đã có bàn thắng luôn. Tôi còn tiếc vì chúng tôi không thể tận dụng tốt tình huống ấy.

Ông có thể nói về sơ đồ chiến thuật của tuyển Việt Nam?

Mỗi lần phỏng vấn tôi lại phải trả lời về sơ đồ. Sơ đồ là phép tính về con số thôi. Chúng tôi sử dụng sơ đồ hiện tại vì tối đa sức mạnh của cầu thủ. Chuyện 4-3-3 hay 4-3-2-1 tôi không quan tâm, tôi chỉ làm sao để tối ưu hoá cầu thủ.

Nhiều người nói chuyện sơ đồ 4 hậu vệ hay 3 hậu vệ rồi chuyện 3 hậu vệ nhiều ở Ngoại hạng Anh. Điều quan trọng là các cầu thủ của tôi đang hiểu sơ đồ. Tôi không hiểu chuyện mọi người khuyên 4 hậu vệ. Nếu ai góp ý mà hiệu quả, tôi sẽ đổi sang 4 hậu vệ ngay.

Ông có thể nói về sơ đồ chiến thuật của tuyển Việt Nam?

Mỗi lần phỏng vấn tôi lại phải trả lời về sơ đồ. Sơ đồ là phép tính về con số thôi. Chúng tôi sử dụng sơ đồ hiện tại vì tối đa sức mạnh của cầu thủ. Chuyện 4-3-3 hay 4-3-2-1 tôi không quan tâm, tôi chỉ làm sao để tối ưu hoá cầu thủ.

Nhiều người nói chuyện sơ đồ 4 hậu vệ hay 3 hậu vệ rồi chuyện 3 hậu vệ nhiều ở Ngoại hạng Anh. Điều quan trọng là các cầu thủ của tôi đang hiểu sơ đồ. Tôi không hiểu chuyện mọi người khuyên 4 hậu vệ. Nếu ai góp ý mà hiệu quả, tôi sẽ đổi sang 4 hậu vệ ngay.

Ông đánh giá thế nào về HLV Nishino của đối thủ tiếp theo Thái Lan?

Từ khi ở Hàn Quốc, tôi đã theo dõi HLV Nishino khi ông ta nắm CLB và đội tuyển Nhật Bản. Tôi cũng thi đấu cùng thời với Nishino khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp. Thông tin về Thái Lan thì chúng tôi cũng chủ yếu nắm qua báo chí. Tôi biết Akira Nishino có nhiều kinh nghiệm cầm quân và cũng sở hữu lý luận bóng đá vững chắc. Tôi chỉ đoán rằng ông ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi cho bóng đá Thái Lan.

HLV Bert van Marwijk của ĐT UAE

II. HLV của UAE chúc mừng Việt Nam nhưng không phục thẻ đỏ

Đánh giá thế nào về Việt Nam và cầu thủ nào ấn tượng nhất

Việt Nam là đội rất tốt. Chúng tôi biết điều đó từ trước khi trận đấu diễn ra. Như đã nói trước trận, ĐT Việt Nam có khả năng vận hành hệ thống rất tốt. Tôi thấy thú vị về điều đó. Hàng thủ của đội chủ nhà cũng chơi rất tốt. Khi ngồi vị trí này, tôi nói về cả đội, về chiến thuật, không phải cá nhân. Việt Nam đã chơi một trận tốt và có cơ hội lớn để đi tiếp. 

Từ chối bình luận về cá nhân các cầu thủ UAE

Đánh giá thế nào về số 10 và 11? Tôi không bao giờ nói về cá nhân. Tôi nói về cả đội. Chúng tôi có những cầu thủ chấn thương, thẻ phạt. Cầu thủ đã chơi tốt. Tất nhiên cầu thủ không thể chơi tốt cả 90 phút. Amauri đã cố gắng. Nay có nhiều cầu thủ chơi tốt. Tình thế lúc này khó khăn khi đã thua hai trận liên tiếp. Đội sẽ phải ngồi lại tìm cách giải quyết vấn đề.

HLV UAE không phục tấm thẻ đỏ

HLV Bert van Marwijk của ĐT UAE tỏ ra không phục tấm thẻ đỏ mà số 12 của đội khách phải nhận sau pha phạm lỗi với Tiến Linh. Ông thầy người Hà Lan liên tục bày tỏ sự thất vọng với quyết định của trọng tài người Nhật Bản và cho đó là tình huống quyết định trận đấu.

"Tôi vô cùng thất vọng về tấm thẻ đỏ và điều đó quyết định trận đấu. Mặc dù vậy, tôi vẫn rất tự hào về lối đá của toàn đội hôm nay dù chúng tôi không đáng phải nhận kết quả này. 

Về tấm thẻ đỏ, tôi có xem lại, hai cầu thủ ngã cùng lúc. Đó không phải lỗi. Tôi chưa bao giờ thấy trọng tài rút thẻ đỏ nhanh như vậy. Chúng tôi đã nỗ lực và tạo ra những cơ hội. Nhưng trận đấu này là của những khoảng khắc, trong đó có tình huống ghi bàn.

VAR không có đây. Tôi sốc khi trọng tài rút thẻ đỏ. Đó là khoảnh khắc quyết định. Chúng ta phải phân tích lại. Chúng tôi đã chơi bóng đá tốt. Tôi rất thất vọng về kết quả. Nhưng tôi hài lòng với màn trình diễn của đội".

TH

Bình luận