Hàng trăm xe buýt của Transerco:

Đưa người hoàn thành cách ly về đoàn tụ với gia đình

03/04/2020, 19:26

Đưa người hoàn thành cách ly về đoàn tụ với gia đình - Kể từ chiều 3/4, 20 chuyến xe buýt đầu tiên của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa hơn 600 người hoàn thành cách ly về nhà đoàn tụ với gia đình.  

Theo đó, những chuyến xe buýt này đã đón tất cả những người dân đã hoàn thành cách ly tại 2 địa điểm, gồm khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và Trung tâm nghề Thành An, Binh đoàn 11 (huyện Thanh Trì) trở về các địa phương.

Transerco huy động  20 chuyến xe buýt đầu tiên  đưa hơn 600 người hoàn thành cách ly

về nhà đoàn tụ với gia đình trong chiều 3/4

Đại diện của Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, Transerco đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình với sức chứa 60 chỗ theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội.

Theo đó, mỗi xe Transerco sẽ bố trí 2 lái xe để đưa những người dân này về các địa phương như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Một chuyến xe đưa những người hoàn thành cách ly về quê nhà Nam Định - Ninh Bình

Tất cả các xe buýt làm nhiệm vụ sẽ được khử khuẩn trước và sau khi đón khách. Trên các chuyến xe cũng sẽ có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Những người có mặt trên xe sẽ phải đeo khẩu trang và thực hiện mọi yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng các chuyến xe để quản lý danh sách hành khách

Được biết, theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, tài xế xe buýt phải cầm theo văn bản và danh sách người hết hạn cách ly để xuất trình với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Công dân trở về địa phương cũng phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.

                                                                                                                                                        Anh Tuấn

Bình luận