Hãng tin Reuters sắp áp dụng hình thức thu phí độc giả

07/07/2020, 11:38

Hãng tin Reuters sắp áp dụng hình thức thu phí độc giả - Hãng tin Reuters đang lên kế hoạch thiết lập hệ thống Paywall, theo đó áp dụng thu phí độc giả đối với nhiều bài viết của hãng.

Tòa trụ sở hãng tin Reuters tại London

Hãng tin Reuters - một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới chuyên cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho các tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác - vừa cho biết đang lên kế hoạch thiết lập hệ thống Paywall, theo đó áp dụng thu phí độc giả đối với nhiều bài viết của hãng.

Thông báo nội bộ của Reuters cũng cho biết hãng này sẽ thiết kế lại giao diện trang chủ để làm nổi bật hơn quảng cáo kỹ thuật số. Reuters đồng thời nhấn mạnh hãng không còn phụ thuộc vào các công ty công nghệ quảng cáo bên ngoài để cung cấp dữ liệu cho các độc giả. 

Paywall đang là đề tài nóng trong giai đoạn báo in truyền thống sụt giảm doanh thu còn báo điện tử đang loay hoay về nguồn thu.

Paywall (tạm dịch là "Bức tường phí") sẽ hiển thị để yêu cầu độc giả trả tiền hoặc đăng ký thuê bao khi muốn đọc các thông tin trong bài viết.

Trong những năm gần đây, hầu hết các tờ báo và tạp chí lớn đã áp dụng tính phí đối với độc giả. 

Năm 2018, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Reuters là hãng tin Bloomberg cũng đã triển khai việc tính phí đối với các thông tin của mình.

Tuy không tiết lộ về số lượng thuê bao, nhưng Bloomberg tuyên bố con số này đã cao hơn nhiều so với mức kỳ vọng. 

New York Times là một trong những minh chứng về sự thành công của phương thức này, khi tờ báo có tới 4 triệu thuê bao tính đến ngày 30/3 vừa qua./.

Theo TTXVN

Bình luận