Hãng hàng không Vietravel Airlines được phép thành lập

05/04/2020, 08:27

Hãng hàng không Vietravel Airlines được phép thành lập - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 457 ngày 3/4/2020 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Vietravel Airlines là hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước, quốc tế

Với quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư trên, Vietravel Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên được được thành lập giữa mùa dịch, khi ngành du lịch, hàng không đang đứng trước nhiều khó khăn, sụt giảm doanh thu vì Covid-19.    

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, Vietravel Airlines là hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước, quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm.

Vietravel Airlines cũng chọn địa điểm khai thác chính là Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Theo đó, trong những năm đầu tiên của dự án, Vietravel Airlines sẽ khai thác với số lượng ban đầu là 3 tàu bay, sau đó tăng dần đến năm thứ 5 sẽ khai thác 8 tàu bay là các máy bay máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Theo quyết định được phê duyệt, hãng sẽ khai thác, kinh doanh từ tháng thứ 10 nhận chủ trương đầu tư. Như vậy, phải đến đầu năm 2021 hãng này mới có chuyến bay chuyến thương mại đầu tiên. 

Anh Tuấn

Bình luận