Hàng chục tấn cá tại Hồ Tây chết bất thường

03/10/2016, 12:53

Hàng chục tấn cá tại Hồ Tây chết bất thường - Chủ tịch UBNDTP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ước tính lượng cá chết ở Hồ Tây vào đêm và rạng sáng ngày 2/10 là trên 10 tấn chủ yếu là những loại cá sống ở bề mặt nước nổi.

Xem video:

Hồ Tây "thê thảm". Ảnh: PV

Tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi, đường Trích Sài, đường Thanh Niên cá nổi trên diện rộng, phủ trắng mặt hồ, Công ty thoát nước Hà Nội đã huy động hàng trăm công nhân đến thu gom và xử lý cá chết tại Hồ Tây.

Rất nhiều loại cá khác nhau được vớt lên. Ảnh: PV

Được biết tình trạng cá chết diễn ra lác đác vào chiều ngày 1/10. Tuy nhiên, đến sáng 2/10 hàng chục tấn cá nổi “lềnh phềnh” trên mặt nước. Cá chết nhiều loại, chủ yếu là cá lành canh (chỉ có ở Hồ Tây và Sông Hồng), rô phi, chép, mè… thậm chí cá trê với khả năng thích nghi với mọi môi trường nước cũng “lăn đùng” ra chết.

Không phải Hồ Tây trong xanh, tươi mát như mọi ngày, thay vào đó mùi tanh, hôi thối bốc lên nồng nặc khiến hàng trăm hộ dân xung quanh kinh hãi.

Công nhân "vật vã" với cá chết hơn chục tiếng đồng hồ. Ảnh: PV

Khi phóng viên Tạp chí Người làm báo hỏi về ước tính số lượng xe tải chở cá chết khoảng bao nhiêu xe thì nhân viên vệ sinh môi trường ngán ngẩm lắc đầu:

Đây tiếp tục lại là một thảm họa môi trường nữa rồi! Tôi sống ở đây gần 60 năm mà chưa bao giờ thấy Hồ Tây “thê thảm” như thế này -  Ông Nguyễn Thế Đại người dân sống tại khu vực Hồ Tây bức xúc nói

Người dân xung quanh cũng xắn tay áo dọn dẹp. Ảnh: PV

Hồ Tây được coi là “lá phổi xanh” của thủ đô Hà Nội. Tình trạng cá chết như trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống sinh thái của toàn thánh phố, đặc biệt, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân sống xung quanh khu vực Hồ Tây.

Hiện tại, nước đã được xem đi kiểm tra và xét nghiệm. Đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nguyên nhân vì sao cá chết?

Hàng chục thùng nhựa chứa đầy cá được người dân xin về. Ảnh; PV

Khi thùng rác không đủ sức chứa. Ảnh: PV

Mùi hôi thối b​ôc lên nồng nặc. Ảnh: PV

Công ty thoát nước Hà Nội huy động hàng trăm công nhân thu gom cá. Ảnh: PV

Cá nổi trắng mặt hồ. Ảnh: PV

Cá lớn, cá bé thi nhau nổi lên​. Ảnh: PV

Hà Anh

Bình luận