Đương kim vô địch Đức rời World Cup 2018

27/06/2018, 23:27

Đương kim vô địch Đức rời World Cup 2018 - Thụy Điển có chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Mexico, trong khi Đức phải nhận thất bại 0-2 trước Hàn Quốc. Kết quả này khiến Đức và Hàn Quốc rời World Cup 2018.

Tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng. Ảnh: FIFA

Với 3 điểm có được trước Thuỵ Điển, tuyển Đức như được trở về từ cõi chết và vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu giành chiến thắng trước Hàn Quốc. Trong khi đó, đại diện Châu Á đã gần như hết cơ hội nên đây là trận đấu chỉ còn ý nghĩa danh dự.

Lượt trận cuối cùng của bảng F, Đức buộc phải giành chiến thắng trước Hàn Quốc và hy vọng vào việc Mexico đánh bại Thụy Điển để giành vé đi tiếp. Dù vậy, tình hình diễn ra chuyển theo chiều hướng bất lợi cho "Cỗ xe tăng".

Đức hoàn toàn bất lực trong việc ghi bàn vào lưới Hàn Quốc. Trong khi ở trận đấu cùng giờ, Thụy Điển đã có bàn mở tỷ số ở phút 50 nhờ công Augustinsson. Sau đó, Granqvist gia tăng cách biệt cho Thụy Điển sau tình huống sút 11 m thành công. Đến phút 80, hậu vệ Edson Alavarez của Mexico phản lưới nhà nâng tỷ số lên 3-0.

Một thất bại không thể bào chữa của thầy trò HLV Joachim Loew

Với kết quả này, Đức chỉ cần thắng Hàn Quốc là vào, do hơn hiệu số với Mexico. Trong trường hợp Đức thắng 1-0, họ sẽ có cùng 6 điểm với Mexico nhưng Đức sẽ hơn về hiệu số và đi tiếp.

Pha ăn mừng chiến thắng của đội bóng Hàn Quốc.

Nhưng họ đã không làm được điều này. Thậm chí Đức còn để Hàn Quốc chọc thủng lưới tới 2 bàn ở những phút cuối. Kết quả này chính thức biến "Cỗ xe tăng" trở thành cựu vương tại World Cup.

TH

Bình luận