Hàn Quốc công bố "Chiến lược 5G+ vì tăng trưởng đổi mới"

08/04/2019, 09:42

Ngày 8/4, Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ đánh dấu việc nước này thương mại hóa mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) đầu tiên trên thế giới tại công viên Olympic, thủ đô Seoul. Tại đây, Chính phủ nước này đã công bố “Chiến lược 5G+ vì tăng trưởng đổi mới”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại lễ đánh dấu việc Hàn Quốc thương mại hóa mạng 5G tại thủ đô Seoul ngày 8/4

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hợp tác với khối tư nhân đầu tư trên 30.000 tỷ won (26,2 tỷ USD) nhằm phủ sóng sớm mạng 5G trên toàn quốc cho tới năm 2022. Chính phủ Hàn Quốc chỉ định 10 ngành công nghiệp chủ chốt ứng dụng mạng 5G để đầu tư, hỗ trợ về nghiên cứu và phát triển như camera giám sát thông minh, thiết bị đeo trên người, công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR), smartphone thế hệ mới.

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc sẽ ưu tiên áp dụng mạng 5G vào các lĩnh vực liên quan trực tiếp tới an toàn, sức khỏe của người dân như hệ thống phối hợp điều trị từ xa theo thời gian thực kết nối giữa các bệnh viện, thành phố thông minh. Cùng với đó, sẽ tăng cường bảo mật mạng, tính an toàn của mạng viễn thông 5G.

Bên cạnh đó, nước này sẽ thành lập Ủy ban Chiến lược 5G+ với sự tham gia của các ban ngành hữu quan, đại diện doanh nghiệp và giới chuyên gia để xúc tiến một cách thuận lợi các kế hoạch đề ra.

Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ, Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc You Young-min nhấn mạnh cần tích cực xúc tiến Chiến lược 5G+ để đưa Hàn Quốc dẫn dầu thị trường 5G toàn cầu, mang đến những sự thay đổi rõ nét cho đời sống của người dân.

Trước đó, hôm 5/4, vượt qua Mỹ và Trung Quốc, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G thương mại. Ba nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc là KT, SK Telecom và LG UPlus sẽ cung cấp dịch vụ mạng 5G cho khách hàng. Để đi tới đích này, các nhà mạng Hàn Quốc đã chi khoảng 2,6 tỷ USD cho chiến dịch 5G kể từ đầu năm nay./.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận