Halloween trường Báo: Nâng cao bản sắc, đậm tính nhân văn

11/10/2019, 15:36

Halloween trường Báo: Nâng cao bản sắc, đậm tính nhân văn - Không chỉ đơn thuần là một chương trình giải trí dành cho sinh viên, các sự kiện Halloween thường niên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn tạo dấu ấn khác biệt bằng những thông điệp nhân văn và đậm đà bản sắc.

Náo nhiệt phiên chợ Halloween năm 2018 tại sân trường Học viên Báo chí và Tuyên truyền

Chương trình quen thuộc với những hoạt động dễ dàng “điểm mặt gọi tên” bắt đầu bằng chuỗi sự kiện đồng hành (online và offline), “check in cùng Photobooth” và kết thúc bằng phiên chợ và đêm hội Halloween.

Chợ Halloween được xem là một điểm sáng của sự kiện, luôn được đánh giá cao bởi sự đa dạng, phong phú và chất lượng của từng mặt hàng cũng như tinh thần nhân văn mà Ban Tổ chức Halloween mỗi năm muốn truyền tải. Với Hush! Halloween 2017, đó là phiên chợ Âm phủ - nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc vùng cao.

Năm nay, Halloween 2019: Domino hứa hẹn sự bùng nổ về cả nội dung và hình thức. Lấy cảm hứng từ trào lưu ‘Sống xanh - Zero waste’, phiên chợ Flying Charm khuyến khích các gian hàng “hãy hạn chế sử dụng túi nilon” để đựng các sản phẩm bày bán nhằm bảo vệ môi trường.

Kịch là một trong những “đặc sản” của trường báo nói chung và của chương trình Halloween Khoa Quan hệ Quốc tế nói riêng. Món ăn tinh thần này đã minh chứng sức hấp dẫn của nó thông qua âm nhạc, diễn xuất của các bạn sinh viên và đặc biệt thông qua nhiều bài học ý nghĩa, mang tính thời sự mà Ban Tổ chức Halloween khéo léo đưa vào.

Diễn xuất tài năng của các bạn sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế trên mỗi sân khấu kịch 

Bật mí về vở kịch đáng mong chờ của Halloween năm nay, Ban Tổ chức chương trình khẳng định muốn truyền tải những giá trị gắn kết con người trong thời đại công nghệ số. Internet ngày càng phát triển tạo điều kiện cho mọi người trên khắp thế giới kết nối với nhau dễ dàng hơn, nhưng mặt khác, sợi dây tội ác vô hình từ thế giới ảo có thể gây nên những tổn thương tận cùng cho con người ở thế giới thực. Sợi dây vô hình gắn kết loài người chỉ có ý nghĩa thực sự khi chúng ta cùng nhau sống tốt đẹp, sống văn minh và hạnh phúc.

Ca trù - loại hình nghệ thuật truyền thống, độc đáo của nước ta cũng được lồng ghép tinh tế vào kịch Halloween 2018: Rewind

"Mọi điều trong cuộc sống đều có sự liên quan, mọi hành động trong xã hội đều có tính kết nối. Đừng để bản thân sa ngã rồi kéo theo những người khác cùng lao xuống hố sâu của những tội lỗi và sai lầm.”

Halloween mỗi năm đã thành công trong việc lan tỏa bản sắc dân tộc như chợ phiên, phản ánh những thực trạng mang tính thời sự cùng các bài học nhân văn qua kịch và còn thể hiện năng lực, tư duy sáng tạo đột phá, khả năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế bằng hàng loạt tiết mục múa hát, nhảy đặc sắc.

Halloween 2019: Domino dự kiến diễn ra vào 19h – 22h thứ 4, ngày 30/10 tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nếu bạn là tín đồ của lễ hội ma quỷ, đừng bỏ lỡ chương trình này nhé!

Trà My

Bình luận