Halloween 2019: Domino - Cái giá nào cho tội lỗi đạo đức?

31/10/2019, 10:18

Halloween 2019: Domino - Cái giá nào cho tội lỗi đạo đức? - Ngày 30/10 vừa qua, Halloween phiên bản “Báo chí” năm thứ 15 khép lại với dư âm về một đêm nhạc kịch đầy ám ảnh với những thông điệp nhân văn giàu ý nghĩa.

Kịch Halloween gây ấn tượng với kịch bản đặc sắc

Sau hai tháng chuẩn bị và lên kế hoạch, Halloween 2019: Domino đã hoàn thành cuộc hành trình của mình với sự thành công của đêm hội chính. Đến tham dự đêm hội Halloween, các bạn sinh viên được hòa mình cùng không khí “mua sắm” quy mô nhỏ với những gian hàng phong phú và đắm mình trong sự rùng rợn, huyền bí đến từ những tiết mục biểu diễn. Một trong những tiết mục được mong chờ nhất làm nên thành công của Halloween mỗi mùa chính là nhạc kịch trường Báo.

Kịch bản “cây nhà lá vườn” và câu chuyện đam mê của những kịch gia trẻ

Điểm tạo nên dấu ấn đặc biệt cho những vở kịch của trường Báo nói chung và Halloween nói riêng chính là từng lời thoại, từng diễn biến kịch đều được viết bởi bàn tay những sinh viên trong trường. Ở Việt Nam, nhạc kịch vẫn chưa phải là một loại hình nghệ thuật phổ biến với tất cả mọi người. Tuy nhiên bằng sự đam mê và nhiệt huyết của mình, những “kịch gia” của Halloween đã đưa loại hình này đến gần hơn với các bạn sinh viên trường Báo và biến nó trở thành một “đặc sản” mỗi mùa sự kiện đến.

Trong suốt hai tháng lên kịch bản và thực hiện, Ban Tổ chức đã gặp không ít khó khăn khi phải sửa đổi tình tiết kịch cho phù hợp với hy vọng mang đến vở kịch trọn vẹn nhất cho các bạn sinh viên. Thưởng thức kịch trong suốt đêm hội, các bạn sinh viên được sống trong từng nhịp thở của các nhân vật, hòa mình cùng những tình tiết cao trào, thắt nút với những phân đoạn gây ám ảnh. Yếu tố huyền bí, rùng rợn và kinh dị được thêm thắt khéo léo đủ để mỗi người xem đều cảm nhận được chân thực không khí Halloween.

Kịch Báo chí - nơi những tài năng diễn xuất tỏa sáng

Một vở kịch sẽ không thể truyền tải được thông điệp đến người xem nếu thiếu đi những diễn viên trên sân khấu. Trong suốt quá trình tập luyện, những diễn viên kịch của Halloween không ngừng nỗ lực để đem đến những cảnh kịch chân thực nhất. Có thể nói những diễn viên năm nay đã nhập vai vào nhân vật để đem đến màn kịch rùng rợn, ám ảnh cả về diễn xuất và nội dung truyền tải.

Những diễn viên của Halloween thể hiện thành công vai diễn của mình)

Lưu Thu Cúc, một trong những nhân vật chính của kịch năm nay đã hào hứng chia sẻ về vai diễn đầu tay của mình: “Trong kịch Halloween năm nay, mình đảm nhận vai là một cô sinh viên đại học thông minh, mạnh mẽ, lý trí nhưng cũng rất nội tâm. Đây sẽ là một nhân vật thú vị để truyền tải thông điệp của vở kịch. Là một tân sinh viên nhưng lần đầu được giao vai diễn quan trọng như vậy, mình cảm thấy khá lo lắng nhưng cũng rất hào hứng khi được góp một phần nhỏ công sức cho sự kiện của khoa.”

Thu Cúc - cô bạn diễn viên xinh đẹp của kịch Halloween 2019: Domino

Vén màn với những bí ẩn và hồi chuông cảnh tỉnh

Không đơn thuần là một tác phẩm kinh dị chỉ để thỏa mãn người xem, kịch Báo chí khép lại với những thông điệp và bài học ý nghĩa. Qua từng tình tiết thắt nút, mở nút, lời thoại kịch đều ẩn chứa những giá trị nhân văn. Đó là những bài học về bóng ma trong lòng người - thứ còn đáng sợ hơn bất kỳ loại ma quỷ nào khác. Đó là “con ma” của sự tham lam, của sự phản bội khi những sai lệch về đạo đức đã đẩy con người ta vào bi kịch.

Câu chuyện về năm con người tưởng chừng như không liên quan đến nhau, được mời đến nơi diễn ra trò chơi “chết người” tại căn biệt thự mang tên Domino đã dần vén màn câu chuyện của mỗi nhân vật. Từ Tùng và Duy với bản chất gian xảo và thói lừa lọc nhằm chuộc lợi cho bản thân cho đến hai người trẻ tuổi Tuấn Phong, Kiều Trinh với bề ngoài đẹp mắt nhưng thực chất lại có lối sống buông thả, vì ham hư vinh mà sẵn sàng đánh đổi cùng với Minh Thư, cô sinh viên vì sự im lặng hóa vô tâm. Tất cả đã dẫn đến kết cục đau xót của Nhật Lệ, một nạn nhân của những thói hư, tật xấu trong xã hội.

Những phân cảnh đắt giá của kịch Halloween

Kịch Halloween khép lại với những ý nghĩa đắt giá

“Mọi điều trong cuộc sống đều có sự liên quan, mọi hành động trong xã hội đều có tính kết nối. Đừng để bản thân sa ngã rồi kéo theo những người khác cùng lao xuống hố sâu của những tội lỗi và sai lầm” chính là thông điệp nhân văn giàu ý nghĩa của kịch Halloween 2019. Một hành động dù vô tình hay cố ý của một người cũng đều có thể gây nên bi kịch cho người khác, đẩy con người vào vòng xoáy tội lỗi.

Bên cạnh đó, vấn đề “bạo lực mạng” cũng được lồng ghép khéo léo bên cạnh thông điệp chính. Đứng trước mạng xã hội với nhiều chuyển biến phức tạp, mỗi công dân của thời đại số lại càng phải thận trọng và đủ bản lĩnh để trở thành một người dùng thông minh và không biến mình thành nạn nhân hay sát nhân của bạo lực mạng

Lan Nhi

Bình luận