Hai tiêu chí để lựa chọn ảnh báo chí thế giới

07/12/2018, 22:27

Hai tiêu chí để lựa chọn ảnh báo chí thế giới - Ngày 7/12, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam Hà Lan, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán vương quốc Hà Lan và Tổ chức Ảnh báo chí thế giới World Press Photo tổ chức buổi tọa đàm nghiệp vụ “Sự đa dạng và tính xây dựng của báo chí - Tiêu chí lựa chọn ảnh báo chí thế giới".

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Nam Nguyễn

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, bà Anouk Baron- Bí thư thứ hai Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, bà Sophie Boshouwer- Giám tuyển của Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới, các giám khảo giải Báo chí quốc gia và các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên báo ảnh từ các cơ quan báo chí.

Bà Anouk Baron, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phát biểu trong buổi toạ đàm. Ảnh: Nam Nguyễn

Tọa đàm với mong muốn tạo thêm diễn đàn giao lưu, trao đổi nghiệp vụ thiểt thực, đồng thời giới thiệu đển các nhà báo, phóng viên của chúng ta một số nét về World Press Photo tổ chức ảnh báo chí lớn nhất hành tinh.

Ngoài ra, Tổ chức World Press Photo còn theo dõi sát sao những diễn biến của hoạt động ảnh báo chí và tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo, tọa đàm dành cho các nhà nhiếp ảnh, các tổ chức nhiếp ảnh và các biên tập viên ảnh tại các nước trên thế giới

Bà Sophie Boshouwer, Giám tuyển của Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới . Ảnh: Nam Nguyễn

Tọa đàm lần này tập trung vào hai nội dung chính là "Sự đa dạng, tính xây dựng của báo chí và Tiêu chí lựa chọn ảnh báo chí thế giới". Bà Sophie Boshouwer giới thiệu về thể lệ, quy trình hội đồng tuyển chọn các tác phẩm. Bên cạnh đó, bà Sophie Boshouwer đã giới thiệu về các chương trình đến nhiều quốc gia trên thế giới, mở rộng và hỗ trợ nhiều hơn cho nhà báo, đồng thời, bà kêu gọi sự tham gia nhiều hơn của các nhà báo nữ để thể hiện sự đa dạng từ góc nhìn của các nhà báo.

Cũng tại cuộc tọa đàm, các nhà báo Việt Nam cũng có dịp trao đổi, chia sẻ về một số vấn đề liên quan tới nghiệp vụ báo chí nói chung và ảnh báo chí nói riêng thông qua những ví dụ minh họa cụ thể và sinh động./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tại tọa đàm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm.

Nam Nguyễn

Bình luận