Hà Nội triển khai Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt

09/10/2021, 05:48

Hà Nội triển khai Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt - Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác ở Hà Nội; với nội dung thi phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các phong trào.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020 cho các cá nhân tiêu biểu

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chính thức triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2022.

Cụ thể, cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/9/2021. Ban tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi cấp thành phố đến hết ngày 11/6/2022.

Ban tổ chức tổng kết, trao giải và khen thưởng cuộc thi vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 4 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 30 giải khuyến khích cùng nhiều giải thưởng khác.

Những bài viết, tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn biên tập và in sách “Những bông hoa đẹp” thành phố Hà Nội hàng năm.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội dung thi phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động, sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố.

Người dự thi (cá nhân, tác giả hoặc nhóm tác giả đối với tác phẩm truyền hình) viết bài dự thi bằng hình thức bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...).

Nội dung tuyên truyền tập trung vào lĩnh vực đổi mới công tác lãnh đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, cần phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cư trú hoặc học tập, công tác, không hư cấu.

Các gương là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị mà chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đơn vị và thành phố; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

PV

Bình luận