Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh COVID-19

29/03/2020, 23:20

Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh COVID-19 - Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết ngày 15/4, UBND thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh, học viên các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19-4, riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết ngày 3-5.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 15/4

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: "Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, cần phải áp dụng ngay các biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28-3 đến hết ngày 15-4. Vì thế, Hà Nội tiếp tục cho học sinh tất cả các cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15-4".

"Các trường học, cơ sở dạy nghề tạm thời không tổ chức cho học sinh đến trường dưới mọi hình thức", đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục có các chương trình giảng dạy bằng hình thức trực tuyến phù hợp cho học sinh, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cho các lớp học.

Theo UBND thành phố, để kiểm soát tốt dịch Covid-19 trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, lây nhiễm trong cộng đồng, UBND thành phố quyết định cho học sinh các cấp, học viên các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19-4, riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết ngày 3-5.

Sau thời gian nghỉ học nêu trên, các cơ quan liên quan sẽ cập nhật tình hình dịch bệnh và tham mưu phương án đi học trở lại. 

UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học và kể cả các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng.

Bên cạnh đó, UBND thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các quận, huyện tạm ngừng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.

Đức Hiếu

Bình luận