Hà Nội tặng Bằng khen cho người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 của chung cư

01/03/2021, 11:46

Hà Nội tặng Bằng khen cho người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 của chung cư - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - nam thanh niên đã ứng cứu  thành công bé gái rơi từ tầng 13 chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng.

Sáng nay 1/3/2021, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) vì có hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư phố Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).

Theo quyết định này, anh Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người có hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư phố Nguyễn Huy Tưởng

Trước đó, đồng chí Vương Đình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tp. Hà nội đã gửi thư khen đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trong thư có đoạn viết: " Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh Mạnh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng. Thay mặt lãnh đạo TP.hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng  cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu".

Được biết, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (2 tuổi) ở tầng 12A  tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng trên cao. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán ứng cứu.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã  nhanh trí trèo lên mái che của sảnh và đỡ được khi bé H. rơi xuống.

Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

PV
 

Bình luận