Hà Nội nắng nóng trên diện rộng, cảnh báo chỉ số tia UV cao

11/08/2020, 13:02

Hà Nội nắng nóng trên diện rộng, cảnh báo chỉ số tia UV cao - Ngày hôm nay (11/8), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nội có chỉ số UV rất cao vào giờ trưa, người dân cần chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp dưới nắng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 5000m nên trong chiều tối và đêm nay (11/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thông tin dự báo thời tiết cụ thể các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ:

Thời tiết hôm nay có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ:

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, vùng núi có nơi dưới 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC; riêng trung du và đồng bằng 35 - 37oC

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC; riêng vùng núi 36 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 33 - 36oC, có nơi trên 37oC, phía Nam 31 - 34oC.

Tây Nguyên:

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to; . Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam Bộ:

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội:

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37oC.

TH

Bình luận