Hà Nội nắng nóng, tia tử ngoại đạt mức nguy hại cao

14/08/2019, 09:04

Hà Nội nắng nóng, tia tử ngoại đạt mức nguy hại cao - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (14/8), Hà Nội nắng gay gắt, tia tử ngoại đạt mức nguy hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ảnh minh họa

Được biết, hôm qua, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông tin, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 15/8 ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.     

Ngoài ra, một số khu vực do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ./.

Tuệ Lâm

Bình luận