Hà Nội nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

03/06/2020, 12:25

Hà Nội nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Trang Reader’s Digest (Mỹ) vừa có bài viết đánh giá về 12 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, Việt Nam vinh dự có 2 đại diện được nêu tên.

Theo trang Reader's Digest, báo chí quốc tế dành nhiều lời khen có cánh cho du lịch Hà Nội về cảnh quan, văn hóa và tinh hoa ẩm thực.

Đến đây, du khách có thể tham quan các quần thể di tích lịch sử nổi tiếng như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò; những ngôi đền, chùa có phong cảnh tuyệt đẹp như chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn; những khu chợ nhộn nhịp…

Hà Nội nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

Hà Nội còn có phố cổ rêu phong, phố đi bộ náo nhiệt, ẩm thực thơm ngon… được du khách quốc tế bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Trong khi đó, nhiều năm trở lại đây, thành phố Hồ Chí Minh liên tục được các tờ báo, chuyên trang du lịch quốc tế khen ngợi. Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành, chùa Giác Lâm, Dinh Độc Lập, bảo tàng Chứng tích Chiến tranh,… là những điểm đến hấp dẫn tại TP HCM.

Ngoài ra, nơi này cũng là cửa ngõ đặc biệt, du khách đến đây có thể mua tour đi khám phá vùng miệt vườn với nhiều loại trái cây, đồng lúa và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng nằm trong top 12 thành phố của châu Á hấp dẫn nhất thế giới do Reader's Digest bình chọn còn có: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Ma Cao (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Sri Lanka...

PV

Bình luận