Hà Nội hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí

07/01/2021, 18:10

Hà Nội hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí - Lãnh đạo Thành phố Hà Nội luôn tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND Thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí.

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quang cảnh buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Kết quả thể hiện tầm vóc của Hà Nội

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem phóng sự tổng quát về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô trong năm 2020. Phóng sự đã khát quát lại những thành quả ấn tượng, những sự kiện nổi bật của thành phố trong một năm với đầy rẫy những khó khăn mà không chỉ riêng Hà Nội mà cả nước cũng như trên thế giới phải đối mặt, phải đi xuyên qua nó. 

Tại buổi gặp, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu đã gửi lời chúc mừng thành phố Hà Nội về những thành tựu đã đạt được trong năm 2020; đồng thời nhấn mạnh: “Trong bối cảnh thế giới, cả nước khó khăn như vậy mà Hà Nội vẫn bứt phá lên, đạt được những kết quả như thế cho thấy nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thì cho rằng, chỉ riêng kết quả chống dịch Covid-19, Hà Nội xứng đáng được ca ngợi bằng những ngôn từ đẹp đẽ nhất. Đi cùng với đó, Thành phố còn có những quyết sách duy trì và phục hồi phát triển kinh tế rất táo bạo. Đây là nguyên nhân chính giúp thành phố đạt được mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tới 3,98%, gấp gần 1,4% mức tăng tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước; thu ngân sách nhà nước đạt 284.500 tỷ đồng, vượt dự toán 2%, cao hơn gần 6% mức thu năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt.

Hà Nội cũng là đảng bộ lớn nhất cả nước với 10% tổng số đảng viên cả nước, đã tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thành công rực rỡ, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội thành công trọn vẹn. Thủ đô giữ vững môi trường an ninh; bảo vệ tuyệt đối an toàn gần 2.000 sự kiện diễn ra trên địa bàn... Những kết quả này đã thể hiện tầm vóc của Hà Nội, Thủ đô xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ, Hà Nội phải làm gương cho cả nước.

Trân trọng cảm ơn, đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời của thành phố Hà Nội đối với báo chí, nhà báo Đỗ Phú Thọ, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân cho rằng, trong những năm tới, sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội sẽ rất nhanh và mạnh, vì vậy thành phố cần tiếp tục cung cấp thông tin kịp thời, đúng lúc, tạo điều kiện cho báo chí làm chủ trên mặt trận thông tin.

Phó Tổng Biên tập Báo Tiền phong Phùng Công Sưởng cũng mong muốn, trong năm 2021, Hà Nội sẽ tạo được những chuyển biến căn cơ trong giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để tạo quyết tâm, tiền đề cho nhiệm kỳ mới.

Hà Nội Luôn cởi mở với báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố Hà Nội; đồng thời, trân trọng cảm ơn những đóng góp của các cơ quan báo chí, quản lý báo chí Trung ương, Thành phố đối với những kết quả mà Hà Nội đạt được trong năm 2020. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cũng gửi lời chúc tới toàn thể người làm báo Việt Nam một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng chia sẻ, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí. Đây là điều kiện rất tốt giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được rất nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe các cơ quan báo chí cũng chính là lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Báo chí còn là lăng kính để thành phố đánh giá kết quả công việc, cái gì được để tiếp tục phát huy, cái gì còn hạn chế để khắc phục”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội tái khẳng định, không chỉ mong muốn được chia sẻ, hợp tác với các cơ quan báo chí ngày càng sâu sắc, hiệu quả hơn, thành phố đã và đang có những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí. 

Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố. 

“Tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.


Bảo Châu

Bình luận