Hà Nội ngập lụt do ảnh hưởng bão số 2

17/07/2017, 22:21

Hà Nội ngập lụt do ảnh hưởng bão số 2 - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, đêm ngày 16 rạng sáng ngày 17/7, Hà Nội đã bắt đầu mưa lớn báo hiệu những ảnh hưởng của cơn bão. Cho đến sáng nay, khắp Hà Nội đã chìm ngập trong cơn mưa lớn không ngớt, gây ngập úng trên khắp các tuyến phố.

Ngập lụt trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân ( trước cổng trường ĐHKHXH & NV )

Tại Hà Nội, cơn mưa lớn bắt đầu ập xuống khoảng 9 giờ sáng nay ngày 17/7. Chỉ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, hầu khắp các tuyến phố, khu dân cư trên địa bàn thành phố đã bị nâng cấp lên thành sông. Trong đó có nhiều tuyến đường bị ngập sâu như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Ngọc Nại, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng,...

Xe chết máy giữa đường vì ngập nước quá nhiều

Ngày 17/7, một số phố ở Hà Nội nước ngập nửa bánh xe khiến nhiều xe máy, ô tô bị chết máy giữa đường.

Nhiều nhà dân bị ngập nước vào trong nhà, người dân phải dùng gỗ chắn nước ngập, rồi lấy máy bơm, thau chậu để bơm nước ra khỏi nhà.

Trước tình hình đó, nhân viên công ty thoát nước cũng nhanh chóng có mặt tại các điểm ngập úng để bơm chống ngập, song tình hình vẫn không được khả quan.

Nhà dân dùng gỗ chắn nước vào nhà, dùng ống hút nước ra ngoài

Nước ngập sâu 1m khu vực chợ Nhà Xanh

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục có mưa lớn trong hai, ba ngày tới.

Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính từ 9h12 đến 12h12 ngày 17/7, lượng mưa đo được tại Vân Hồ (Hai Bà Trưng) đạt 125mm, tại Mễ Trì đạt 123mm; Văn Miếu đạt 103mm, Kim Liên đạt 109mm, khu vực Keangnam đạt 118mm, Hà Đông đạt 105mm...Ngoài ra đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố Hà Nội từ 0,1 m đến 0,6 m như: Hoa Bằng; Trần Bình; Phan Văn Trường; Phạm Văn Đồng; Xuân Thủy; Cầu Giấy; Nguyễn Xiển; Nguyễn Chính (Tân Mai); Hoàng Mai; Định Công; Trường Chinh-Tôn Thất Tùng;....

Đào Nhàn ( TH )

Bình luận