Hà Nội: Chủ tịch quận Thanh Xuân hủy quyết định "không đúng" của Phó chủ tịch

21/05/2018, 14:26

Hà Nội: Chủ tịch quận Thanh Xuân hủy quyết định "không đúng" của Phó chủ tịch - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) Nguyễn Xuân Lưu vừa ban hành Quyết định để hủy bỏ Quyết định xử phạt hành chính "không đúng" liên quan đến cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm của ông Nguyễn Hoài An.

Quyết định xử phạt hành chính do bà Lê Mai Trang ký vừa bị hủy bỏ

Bị tố xử phạt lỗi... không có thực

Trước đó ngày 2/4, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế số 700/QĐ-XPVPHC (do Phó Chủ tịch quận là bà Lê Mai Trang ký) đối với ông Nguyễn Hoài An (SN 1970) chủ cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm với số tiền 45 triệu đồng vì hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Theo biên bản xử phạt của UBND quận Thanh Xuân ngày 21/3, trong quá trình kiểm tra, cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc của 2 sản phẩm là cao tiêu độc và kem dưỡng da Ngọc Tâm. Sau 1 tháng, UBND quận Thanh Xuân tiếp tục có thêm biên bản xử phạt cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm về hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Nhận được quyết định, ông Nguyễn Hoài An lập tức có đơn thư khiếu nại gửi tới UBND thành phố Hà Nội, cùng các cơ quan, ban, ngành của quận Thanh Xuân và các cơ quan thông tấn báo chí. Ông An cho rằng, các quyết định xử phạt của UBND quận Thanh Xuân là chưa hợp lý.

Theo ông An, cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm chỉ làm dịch vụ chăm sóc da và kinh doanh mỹ phẩm đã được cấp phép, chứ không hề có hành vi sản xuất thuốc như quyết định mà quận Thanh Xuân đề cập.

Ông An khẳng định: “Hàng hóa của tôi 100% đều có hóa đơn VAT, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ sở kinh doanh, thử hỏi tôi có thể sản xuất thuốc không mà họ lại quyết định xử phạt về hành vi trên đối với tôi”.

Quyết định hủy bỏ Quyết định

Ngày 12/4, UBND quận Thanh Xuân thông báo tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Phó Chủ tịch Lê Mai Trang ký cho tới khi Chủ tịch UBND quận giải thích nội dung đơn thư của ông Nguyễn Hoài An theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm.

Và đến ngày 17/5, trong văn bản số 1264/QĐ-HBXPVPHC, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết lý do hủy bỏ: Có vi phạm về thủ tục xử lý vi phạm hành chính (việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính không đầy đủ, không đúng quy trình quy định) dẫn đến ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính không đúng.

UBND quận Thanh Xuân cho biết ông Nguyễn Hoài An có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Quyết định này được giao Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc để tổ chức thực hiện Quyết định này.

Theo phản ánh của ông An, sau khi đoàn kiểm tra thu một số sản phẩm kem dưỡng da thì khi ông An trình hóa đơn cơ quan chức năng quận đã phải trả lại.

Trao đổi với PV Người Làm Báo, chủ cơ sở Bảo Lâm - ông Nguyễn Hoài An cho rằng quyết định trên của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu là nhanh chóng và thấu tình đạt lý, chia sẻ với doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của PV, bà Lê Mai Trang, người ký quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Hoài An, chủ cơ sở Bảo Lâm, từng thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước đó, vào ngày 7/7/2017, trên mạng xã hội đã lan truyền clip hai phụ nữ đi ăn trưa và đỗ không đúng quy định trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân). Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân.

Sau đó dư luận phản ánh thông tin nhiều người đã nhắc nhở hai phụ nữ trên để xe không đúng vị trí. Dù bị nhắc nhở nhưng người này không di chuyển xe sang vị trí khác. Thậm chí, một phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang gọi cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện “điều” Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa.

Vụ việc liên quan đậu xe và cự cãi với người dân nêu trên đã khiến bà Lê Mai Trang phải "nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm" theo yêu cầu của Quận ủy Thanh Xuân.

Thanh Tuấn

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng