Hà Nội cấp thuốc BHYT cho người bệnh ngoại trú tối thiểu 2 tháng

23/03/2020, 21:31

Hà Nội cấp thuốc BHYT cho người bệnh ngoại trú tối thiểu 2 tháng - Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan đặc biệt với những người có nguy cơ cao, mắc bệnh nền, bệnh mạn tính, BHXH TP.Hà Nội vừa có Công văn số 848/BHXH-GĐBHYT1 gửi các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn, đề nghị phối hợp thực hiện một số quy định trong khám, cấp phát thuốc điều trị ngoại trú.

Ảnh minh họa

Quy định trên nhằm hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh BHYT đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa; hạn chế tình trạng người dân phải ra ngoài, đến cơ sở y tế nhiều lần, giảm nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh. Đồng thời, quy định cũng nhằm cụ thể hoá Công văn số 1386/BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử.

Cụ thể, BHXH TP Hà Nội yêu cầu: Người bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám theo hẹn, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT phải tiến hành cấp thuốc điều trị ngoại trú cho người bệnh tối thiểu trong thời gian 2 tháng.

Trường hợp người bệnh đến khám lại trước lịch hẹn do có triệu chứng bất thường và phải thay đổi thuốc điều trị, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cần hướng dẫn người bệnh hoàn trả các loại thuốc chưa sử dụng hết, để thực hiện cấp cho những người bệnh khác theo yêu cầu điều trị.

Bá Nam - Thu Hiền - Minh Quang

Từ khóa: BHXH BHYT covid-19
Bình luận