Grab nhận thêm 2 tỉ USD phát triển "siêu ứng dụng"

03/08/2018, 09:00

Grab nhận thêm 2 tỉ USD  phát triển "siêu ứng dụng" - Ngày 2/8, Grab Holdings Inc. (Grab) đã công bố nhận thêm 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn từ các công ty tài chính hàng đầu thế giới.

Grab vừa công bố nhận thêm 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới.

Cùng với Toyota Motor Corporation (Toyota), các công ty tài chính hàng đầu thế giới, bao gồm Oppenheimer Funds, Ping An Capital, Mirae Asset - Naver Asia Growth Fund, Cinda Sino-Rock Investment Management Company, All-Stars Investment, Vulcan Capital, Lightspeed Venture Partners, Macquarie Capital và các nhà đầu tư khác, đã tham gia vào vòng gọi vốn hiện tại của Grab, củng cố thêm mục tiêu của Grab trong việc trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Khoản đầu tư từ các công ty tài chính hàng đầu thế giới khẳng định niềm tin của họ vào cơ hội phát triển dài hạn của Grab và vào năng lực độc đáo của Grab trong việc mở ra tiềm năng tăng trưởng của khu vực thông qua nền tảng O2O và kết nối di chuyển của Grab.

“Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm rất cao từ các đối tác và các nhà đầu tư chiến lược, những người mong muốn hợp tác để nắm bắt cơ hội tăng trưởng bùng nổ của khu vực”, ông Ming Maa, Chủ tịch Grab tuyên bố.

Cụ thể, Grab sẽ sử dụng một phần đáng kể để tiếp tục đầu tư vào Indonesia. Grab đang có hơn 7,1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ trong nền tảng, hơn nửa số đó đặt tại Indonesia.

Tháng 7/2018, Grab đã giới thiệu tầm nhìn trở thành siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày của người dân khu vực Đông Nam Á thông qua chiến lược nền tảng mở, cũng như công bố GrabFresh, dịch vụ giao nhận hàng tạp hóa theo yêu cầu tại Jakarta, sau đó sẽ triển khai đến các quốc gia khác trong năm 2018. 

Công ty cũng mới kết hợp cùng Trường đại học quốc gia Singapore chính thức thành lập phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá 6 triệu đô la Singapore nhằm mục tiêu phát triển các giải pháp giúp chuyển đổi diện mạo giao thông đô thị, mở hướng phát triển cho các thành phố thông minh hơn tại Đông Nam Á.

Grab là một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cho khách hàng: di chuyển, ăn uống, giao nhận - và thanh toán với một ví điện tử. Grab tin tưởng rằng mọi người dân Đông Nam Á đều cần được hưởng những lợi ích từ nền kinh tế kỹ thuật số, và đó là lý do mà Grab mang đến khả năng tiếp cận với di chuyển an toàn, tiết kiệm; giao nhận thức ăn và hàng hóa; thanh toán điện tử và các dịch vụ tài chính. Grab hiện đang cung cấp dịch vụ tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

PV

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng