Giúp bạn làm giàu từ thương mại điện tử dù nguồn vốn ít ỏi

04/07/2017, 11:36

Giúp bạn làm giàu từ thương mại điện tử dù nguồn vốn ít ỏi - Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của người tiêu dùng cũng ngày một tăng lên. Vì vậy, những hình thức mua, bán hàng online đã phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Một số trang địa chỉ sau đây có thể sẽ giúp bạn bán hàng được hiệu quả hơn.

1. Facebook, Zalo, Instagram

 

Bán hàng trên facebook

Mạng xã hội bây giờ có lẽ đã quá quen thuộc với công chúng tiếp cận thông tin. Trong đó thường có các group, các fanpage, hay chính trên profile cá nhân của mình sẽ giúp các bạn có thể đăng sản phẩm lên đó. Chính vì vậy, bán hàng qua các trang mạng xã hội cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Đặc biệt cả người bán và người mua đều có thể tương tác trực tiếp và nhanh, không phải lo ngại đến vấn đề tiền cước điện thoại.

2. Kênh Youtube, Google plus

Kênh Youtobe có thể giúp tiếp cận lượng khách hàng  lớn

Youtube  và Googleplus đều là những kênh đã ra đời từ rất lâu đời, giành được sự quan tâm của công chúng rất đông đảo. Bởi lẽ, người ta thường thích xem video trực tuyến hơn là phải tự tìm thông tin rồi đọc. Profile Google  và các trang có thể có một tác động đáng kể trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Chính vì vậy, đây chính là kênh bán hàng lí tưởng giúp các chủ doanh nghiệp tiếp cận đến lượng khách hàng đông đảo một cách dễ dàng.

3. Website

Giao diện của trang web rongbay.vn

Bán hàng trên mạng xã hội cũng có thể nói là rất hiệu quả. Tuy nhiên chắc chắn nó sẽ không thể đem lại sự tin tưởng của khách hàng như các website uy tín. Để bán hàng tốt hơn bạn có thể tham khảo một số trang web có thể đăng kí làm thành viên để bán hàng như: rongbay.com; chodientu.vn; athucpham.com; shopee,... Một số trang web đều có hỗ trợ người bán và người mua dễ dàng hơn trong việc vận chuyển và thanh toán, thông tin sản phẩm lại rất cụ thể, tin cậy.

Hơn nữa, không nhất thiết bạn phải đăng tin bán hàng lên các trang web đó, thay vào đó cũng có thể tự lập một trang web để bán riêng sản phẩm của mình.

Dù bán hàng trên kênh nào thì điều quan trọng nhất của người bán hàng vẫn phải là mặt hàng có thể cung cấp được nhu cầu tiêu dùng cho khách hàng. Đồng nghĩa với đó là sản phẩm cần phải đảm bảo chất lượng mới có thể bán lâu dài được.

Đào Nhàn

Bình luận