Giới trẻ với APEC

13/11/2017, 00:11

Giới trẻ với APEC - Tuần lễ APEC 2017 được diễn ra từ ngày 5 – 11 tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân trong nước, bạn bè quốc tế và đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, tuần lễ APEC đề cập  nhiều vấn dề có ý nghĩa trong sự phát triển của các quốc gia. Từng sự kiện đều được các doanh nghiệp và các bạn trẻ trên cả nước chú ý và theo dõi sát sao.

Trước đó, nhiều hoạt động chào đón APEC đã được thành phố Đà Nẵng tổ chức. Trong đó, phải kể đến chiến dịch 'Nụ cười Đà Nẵng' đón chào Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với  sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các giới trẻ thành phố.

Nhiều hoạt động đã được các sở, ngành thực hiện như: cổ động trực quan chiến dịch trên địa bàn các quận và triển khai, phổ biến bộ quy tắc ứng xử đến các hộ dân, cơ sở kinh doanh,… Video clip “Chỉ cần nở nụ cười” cùng thông điệp “chung tay vì một Đà Nẵng, ngày càng văn minh, thân thiện và mến khách” được giới trẻ truyền thông mạnh mẽ.

Nụ cười thân thiện của các bạn trẻ tại “thành phố du lịch”- Đà Nẵng

Hai diễn đàn: Tiếng nói Tương lai APEC 2017 và Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 thu hút đông đảo giới trẻ quan tâm. Hai diễn đàn này có nội dung  hướng tới giới trẻ trong tương lai.

Ngày 6/11, diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 đã được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng nhấn mạnh “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới với những cơ hội phát triển to lớn nhưng cũng có những thách thức đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy và khả năng sáng tạo của con người.

Tương lai thế giới phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ, những người sở hữu tri thức, nguồn năng lượng dồi dào và sự sáng tạo không giới hạn. Nói cách khác, thế hệ trẻ có vai trò quan trọng và quyết định tới sự phát triển của thế giới trong tương lai.

Diễn đàn là nơi giao lưu, học hỏi cho các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia. Trong vai trò là nước chủ nhà, sinh viên Đại học Đà Nẵng thể hiện tinh thần hiếu khách cùng sự chủ động và nhiệt tình trước bạn bè quốc tế.

Các đại biểu Việt Nam và các nền kinh tế APEC - Ảnh: Trần Phong

Nữ sinh viên Đại học Đà Nẵng cùng các đại biểu dự Diễn đàn Tiếng nói Tương lai - Ảnh: Trần Phong

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng đặc biệt dành sự quan tâm tới diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017, sẽ diễn ra vào 11-12/9 tới tại TPHCM.

Theo đó, diễn đàn sẽ đón tiếp 300 đại biểu, diễn giả của các nền kinh tế thành viên APEC. Đặc biệt có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu, tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư, các tập đoàn xuyên quốc gia, đại diện doanh nghiệp các nền kinh tế thành viên APEC.

Tại diễn đàn Khởi nghiệp APEC các nền kinh tế có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp, hình thành một cộng đồng Khởi nghiệp APEC kết nối. Song song với đó là hoạt động trưng bày của các start-up, tọa đàm kết nối với các nhà đầu tư và hội thảo “doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khởi nghiệp đổi mới và năng động trong khu vực APEC - Kinh nghiệm của Canada”.

Có thể thấy, trong xã hội hiện đại, giới trẻ Việt luôn dành sự quan tâm đến các vấn đề phát triển đất nước. Hòa cùng sự phát triển của thế giới, thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò và đóng góp tích cực trên trường quốc tế. Họ chính là cầu nối quan trọng đưa nền kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới.

                                                                                                                                                                                 Tổng hợp

APEC là Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á,Thái Bình Dương - Asia-Pacific Economic Cooperation, ra đời cách đây gần 3 thập kỷ và có 21 nền kinh tế thành viên. APEC hội tụ các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và là diễn đàn liên kết kinh tế quy mô lớn nhất châu Á, Thái Bình Dương. Việt Nam mới gia nhập diễn đàn này được gần 20 năm, nhưng năm 2017 là lần thứ hai Việt Nam được chọn là quốc gia tổ chức các sự kiện APEC.

 

Bình luận