CSGT Phú Quốc tặng mũ bảo hiểm cho người nghèo

15/11/2016, 18:46

CSGT Phú Quốc tặng mũ bảo hiểm cho người nghèo - Hưởng ứng năm tháng hành động năm an toàn giao thông, CSGT Phú Quốc đã đồng loạt ra quân tuyên truyền luật an toàn giao thông cho người dân, học sinh và lái xe taxi, lái xe khách trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Thượng Úy Hồ Hoàng Nam tặng nón cho người tham gia giao thông.

Tính từ tháng 7 năm 2016, đến nay Đội cảnh sát giao thông Phú Quốc đã thực hiện tuyên truyền luật an toàn giao thông và nghị định 46 của chính Phủ về xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ.

Theo thống kê của công an huyện Phú Quốc, đội giao thông Phú Quốc đã tuyên truyền cho hơn 1.000 lái xe taxi của 5 hãng taxi trên địa bàn huyện và hơn 200 lái xe tải, xe khách và xe bồn đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, đội giao thông huyện Phú Quốc còn đến tận các ấp, xã để tuyên truyền luật cho người dân trên địa bàn huyện.

Công an huyện Phú Quốc còn chú trọng đến các em học sinh, cấp hai và cấp 3 trên địa bàn huyện. Đây là đối tượng mà nhận thức về luật an toàn giao thông còn hạn chế. Các em học sinh cũng như người dân vẫn còn thiếu hiếu biết về luật.

Thượng úy Hồ Hoàng Nam - đội phó đội giao thông huyện Phú Quốc cho biết: trong quá trình tuyên truyền giao thông gắn với tuần tra giao thông đội giao thông trên các tuyến đường của huyện. Đội đã kết hợp tặng nón bảo hiểm cho người dân nghèo các xã và những người giam gia giao thông đội nón bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.

Đội đã phát hơn 150 nón bảo hiểm đạt chất lượng có in chữ an toàn giao thông và thu lại những nón bảo hiểm và nón bảo hộ của người tham gia giao thông không đạt chuẩn để tiêu hủy.

Đây là một việc làm có ý nghĩa để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Quốc cũng như tình hình thương vong trên địa bàn huyện.

Theo đại diện của đội cảnh sát giao thông Phú Quốc, tình hình tai nạn trong những tháng gần đây đã giảm về số vụ, số người chết, và số người bị thương so với những tháng đầu năm. Cũng nhờ vào việc tuyên truyền và thường xuyên tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm.

Hoàng Tuấn

Bình luận