Giảng viên Đại học Đông Á “gây ấn tượng” với cách dạy học giữa tâm điểm nCoV

09/02/2020, 11:12

Giảng viên Đại học Đông Á “gây ấn tượng” với cách dạy học giữa tâm điểm nCoV - Trực tiếp triển khai và kiểm tra công tác phòng tránh dịch nCoV trong toàn hệ thống một cách sát sao, cũng như ứng dụng các phương pháp học tiên tiến cho sinh viên, Ban Giám hiệu và thầy cô Đại học Đông Á đã phản ứng nhanh nhạy trước dịch bệnh, đồng thời “gây ấn tượng” trong hành trình trách nhiệm cộng đồng của nhà trường. 

Các cuộc hội ý nhanh của BGH và thầy cô góp thêm biện pháp phòng tránh nCoV.

Ngày 31/1, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho sinh viên (SV) và cộng đồng, SV, BGH Đại học Đông Á đã quyết định “sẽ không học tập trung tại trường trong thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020”.

Và cũng ngay trong cuộc hội ý nhanh đó, BGH và các lãnh đạo khoa cũng ngay lập tức đưa ra các phương án học online để sinh viên vẫn đảm bảo tiến độ học tập ngay tại nhà trong thời gian tạm nghỉ học tập trung.
 
Nhiều cuộc hội ý nhanh và trọng tâm cũng đã diễn ra nhằm góp thêm các biện pháp phòng tránh cho CBGV tại trường. Những apphich hướng dẫn các bước nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm nCoV theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế cũng được thông tin rộng rãi và thường xuyên đến với toàn thể sinh viên.

Nhà trường công bố số điện thoại đường dây nóng 0354.696.839 thuộc khoa Y để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa Y kịp thời tiếp nhận thông tin sức khỏe từ sinh viên và tư vấn cách phòng chống bệnh dịch.

BGH và Thầy cô họp nhằm đóng góp biện pháp phòng tránh nCoV.

Đoàn trường ĐH Đông Á sớm thành lập 2 đội hỗ trợ khẩn cấp để đồng hành cùng sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng phòng tránh dịch bệnh nCoV.

Dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia Dược bào chế - PGS.TS Nguyễn Minh Chính, Trưởng khoa Dược, các thầy cô khoa Dược Đại học Đông Á cũng gấp rút pha chế dung dịch nước rửa tay sát trùng, đưa vào sử dụng rộng rãi tại các phòng làm việc, đặt tại cổng, hành lang, lối đi, bàn làm việc, tiếp khách, tiền sảnh, cầu thang, lớp học,… trong toàn trường.

Thầy cô khoa Dược Đại học Đông Á pha chế dung dịch nước rửa tay sát trùng.

Ngoài công tác vệ sinh toàn bộ khu vực làm việc và phòng học, hành lang, thang máy, khu vệ sinh... luôn được thực hiện với tần suất đều đặn thì những ngày qua, nhà trường tăng cường thêm các biện pháp phun thuốc cloramin B khử trùng trong toàn bộ khuôn viên trường. 

Cán bộ Phòng Quản lý CSVC & Đầu tư cũng sẵn sàng chia sẻ nguồn khẩu trang y tế mà phòng có đến với GV và CB cần để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Nhà trường pháp phun thuốc cloramin B khử trùng trong toàn bộ khuôn viên trường.

Các thành viên bộ phận Hành chính túc trực thường xuyên để kiểm tra vệ sinh trường học, hướng dẫn và bổ sung dung dịch nước rửa tay sát khuẩn…

BGH và thầy cô Đại học Đông Á đã phản ứng nhanh và kịp thời trước dịch bệnh, một mặt không gián đoạn hoạt động của SV, mặt khác để lại ấn tượng từ những hành động nhỏ trong kế hoạch tổng thể, nhất quán với tôn chỉ và trách nhiệm cộng đồng của nhà trường.

Khánh Trinh 

Bình luận