Người đàn ông phạm tội mua bán người được giảm án

20/11/2019, 08:08

Người đàn ông phạm tội mua bán người được giảm án - Ngày 19/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Túy (SN 1957, trú tại Tiên Lãng, Hải Phòng) về tội “Mua bán người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Túy tại phiên tòa xét xử.

Theo tòa phúc thẩm, 12 năm trước, Nguyễn Văn Túy  sống ở Trung Quốc và "kinh doanh" mại dâm. Bị cáo qua các đầu mối ở Việt Nam, nhờ tìm những cô gái trẻ để đưa sang Trung Quốc bán cho ông ta. Túy thỏa thuận, giá mua một cô gái là 3.500 nhân dân tệ.

Khoảng cuối tháng 7/2007, Nguyễn Văn Túy  được cặp đôi Đào Đức Đồng và Bùi Ngọc Hiển báo có hai cô gái (trong đó 1 cô gái làm mại dâm ở vùng biển Quất Lâm họ quen trong lần về đây chơi).

Ngày 17/8/2007, Đào Đức Đồng mang hai cô gái này sang Trung Quốc bán cho Túy với giá 6.500 nhân dân tệ. Sau khi mua các nạn nhân, Túy ép họ phải ngày đêm phục vụ khách mua dâm.

Sau khi vụ án xảy ra, tháng 6/2008, Đào Đức Đồng, Bùi Ngọc Hiển lần lượt bị TAND TP Hà Nội áp dụng các mức án phạt tù đích đáng về tội " Mua bán phụ nữ" và tội “Mua bán trẻ em”.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Túy thấy “động” nên đã bỏ trốn. Sau gần 12 năm trốn tránh pháp luật, ngày 24/1/2019, Túy đã chủ động tìm tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội trong quá khứ. Túy bị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù theo đúng tội danh truy tố. Tuy nhiên, ngay sau bản án sơ thẩm bị cáo Túy đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 19/11, bị cáo đã thể hiện rõ sự ân hận của mình về hành vi mà bị cáo đã gây ra cho bị hại,…Sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm đã xử phạt bị cáo mức án và tội danh nêu trên là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, hiện do sức khỏe của bị cáo Túy yếu và đang phải điều trị bệnh tật nên cần giảm một phần hình phạt cho bị cáo này.

Cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm cho Nguyễn Văn Túy từ 8 năm xuống còn 6 năm tù.

Minh Đức

 

Bình luận