Giải Man Booker 2017 được trao cho nhà văn Mỹ

18/10/2017, 09:32

Giải Man Booker 2017 được trao cho nhà văn Mỹ - Tác giả người Mỹ George Saunders đã giành được giải Man Booker 2017 với cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông "Lincoln in the Bardo" ngày 17/10.

George Saunders đã giành được giải Man Booker 2017 với cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông "Lincoln in the Bardo".  (Ảnh: Reuters)

George Saunders là nhà văn Mỹ thứ hai liên tiếp giành giải với cuốn tiểu thuyết  "Lincoln in the Bardo" là câu chuyện về nỗi đau mà vị thổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln trải qua khi phải chấp nhận cái chết của con trai mình - cậu bé Willie, khi ấy mới 11 tuổi trong bối cảnh cuộc nội chiến Mỹ 1862.

Ban giám khảo giải thưởng Man Booker 2017 đánh giá cao cuốn sách này là một “chuyển động sâu sắc” của diễn biến câu chuyện với những cảm xúc chân thực, hoàn toàn mới.

Trong bài phát biểu của mình, George Saunders, 58 tuổi, cho rằng "chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian kỳ lạ", câu hỏi then chốt của kỷ nguyên là liệu xã hội có phản ứng với các sự kiện bằng "sự loại trừ, phủ định và bạo lực” hay không?

Năm ngoái, Paul Beatty Mỹ đã trở thành người Mỹ đầu tiên đoạt giải, với tiểu thuyết "The Sellout", một cuộc châm biếm về mối quan hệ chủng tộc ở Hoa Kỳ.

Giải Man Booker 2017 - giải thưởng văn học danh giá nhất nước Anh được thành lập năm 1969 nhằm tôn vinh những nhà văn ở các nước thuộc Liên hiệp Anh. Trước đây, giải thưởng chỉ dành cho các nhà văn đến từ Anh, Ireland, Zimbabwe hoặc các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh. Người chiến thắng nhận được giải thưởng tiền mặt 50.000 bảng (65.000 USD).

Ngọc Châm
Theo Reuters

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng