Giải cứu nông sản Hải Dương từ những tấm lòng của người dân thủ đô

22/02/2021, 12:30

Giải cứu nông sản Hải Dương từ những tấm lòng của người dân thủ đô - Trong khó khăn của đại dịch Covid-19, với tấm lòng chia sẻ với nông dân Hải Dương, những ngày này, người dân thủ đô đã cùng “giải cứu” các loại rau xanh như bắp cải, cà rốt, su hào, súp lơ… trên khắp các con phố trên địa bàn Hà Nội.

Tấm biển "Điểm bán nông sản ủng hộ bà con vùng dịch" thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài do tình hình dịch COVID-19.

Gần 12 giờ trưa ngày 21/2, tại một điểm bán nông sản sạch trên đường Giải Phóng (Hà Nội), hàng trăm người dân Thủ đô "đội nắng" chờ xe chở nông sản từ Hải Dương lên, nhằm giúp bà con tiêu thụ sản phẩm.

Tất cả số nông sản này đều có giấy chứng nhận an toàn của lực lượng chức năng kiểm tra phòng dịch.

Tất cả các loại nông sản đều được bán rẻ: Ổi Thanh Hà  50.000 đồng/10kg, su hào 40.000 đồng/20 củ, bắp cải 18.000 đồng/5kg, cà rốt 70.000 đồng/10kg hay cà chua 10kg cũng chỉ có giá 40.000 đồng.

Người mua nhiều thì cả thùng, người mua ít lựa túi nhỏ hoặc cả túi to rồi chia nhau. Không một người mua nào mặc cả. Có người mua vài cân nhưng trả tiền bằng cả thùng hàng để ủng hộ.

Có người mua cả thùng, ăn không hết thì phân phát cho họ hàng, hàng xóm.

Số tiền bán hàng thu về sẽ được chuyển tận tay cho bà con nông dân Hải Dương.

Những người lái xe công nghệ đi qua cũng góp sức vận chuyển nông sản xuống xe.

Theo chị Thanh Thuỷ (người đứng ra bán giúp nông dân Hải Dương), ước tính, trong sáng mai sẽ có khoảng 15-20 tấn nông sản tiếp tục được bán cho người dân tại số 38 Giải Phóng. 

Một em nhỏ đi theo bố mẹ "giải cứu" nông sản.

Trong vòng vài chục phút, gần chục tấn rau củ quả đã được bán hết.

Theo Báo tin tức

Bình luận