Giả danh nữ nhà báo lăng mạ CSGT

29/05/2017, 07:29

Giả danh nữ nhà báo lăng mạ CSGT - Thông tin từ Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội cho biết, Đội CSGT số 3 đã phối hợp với Công an phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) mời người phụ nữ có hành vi giả danh nữ nhà báo lăng mạ CSGT đến trụ sở làm việc.

Ảnh cắt từ clip.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Thị Nguyệt tường trình sau khi nhận điện thoại của anh Nguyễn Đức Thắng (lái xe vi phạm), đã đi "xe ôm" cầm theo giấy đăng ký xe photo công chứng, thế chấp ngân hàng đến và xuất trình với Tổ công tác đồng thời, chị Nguyệt đưa thẻ ra vào của Tạp chí Hội người cao tuổi cho Cảnh sát giao thông, tự xưng là nữ nhà báo và xin CSGT bỏ qua cho lái xe vi phạm.

Tuy nhiên, Tổ công tác cương quyết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Chị Nguyệt liền gọi cho người quen để nhờ xin hộ, nhưng Tổ công tác không nghe máy. Vì vậy, chị Nguyệt đã bực tức, to tiếng, văng tục, chửi bậy, lăng mạ và thách thức với Tổ công tác.

Sau khi làm việc tại cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra, chị Nguyệt nhận thức được hành động của mình là sai và đã công khai xin lỗi Tổ công tác. 

Sau đó, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã chuyển hồ sơ sang Công an quận Đống Đa để làm rõ xử lý về hành vi lăng mạ CST.

Trước đó, ngày 25/5, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 3, Công an thành phố Hà Nội, làm nhiệm vụ xử lý các phương tiện đi trên vỉa hè tại phố Chùa Bộc. Phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe môtô mang biển kiểm soát 29B1-75310 vi phạm lỗi đi xe trên hè phố nên Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm trạ. 

Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được đăng ký xe và giấy phép lái xe theo quy định. Nam thanh niên khai là Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1980; trú tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản về hành vi vi phạm của anh Thắng và tiến hành tạm giữ phương tiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, anh này không ký vào biên bản với lý do đợi người nhà mang giấy tờ xe ra để xuất trình. 

Sau 30 phút, một người phụ nữ tự xưng là nhà báo và nhận là người nhà của anh Thắng xuất hiện muốn làm việc với Tổ công tác. Người phụ nữ này gọi điện thoại và liên tục yêu cầu Tổ công tác phải nghe cuộc điện thoại của cô ta với mục đích xin không xử lý và đòi trả lại xe cho anh Thắng. Khi Tổ công tác cương quyết không nghe cuộc điện thoại can thiệp thì người phụ nữ có hành vi lăng mạ CSGT như trên./.

TH

Bình luận