FLC đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019

13/03/2019, 10:50

FLC đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 - Đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 với tư cách là nhà tài trợ Bạc, Tập đoàn FLC bày tỏ mong muốn hỗ trợ đất nước phát triển xúc tiến kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp Đắk Lắk nói riêng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo

Điểm đến của cà phê thế giới

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 được đánh giá là sự kiện quy mô cấp quốc gia, đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của nhiều khách mời cao cấp tham dự như Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo một số bộ, ngành; các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước; lãnh đạo các tỉnh trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, khối doanh nghiệp, cùng đông đảo đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Để đạt được mục tiêu, Đắk Lắk phải trở thành một “thế giới cà phê đầy hương vị”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề nghị Đắk Lắk đẩy mạnh cơ cấu lại ngành cà phê theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn, gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm đồng thời khuyến khích và thu hút đầu tư tư nhân vào tái canh cà phê, tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao nhằm tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.

Thông qua lễ hội, du khách và nhà đầu tư sẽ cảm nhận được những nét văn hóa bản địa độc đáo, đời sống tinh thần đa dạng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, và đó chính là nền tảng quan trọng tạo sức hút đối với nhà đầu tư… trong thời gian sắp tới.

Nền tảng vững chắc để phát triển du lịch

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua, Phó Thủ tướng cũng đã biểu dương thành tựu phát triển kinh tế của Đắk Lắk với 294 dự án đầu tư tính đến năm 2019, đưa tăng trưởng kinh tế bình quân hơn 8,5% đồng thời chỉ ra điểm hạn chế, đó là GDP của Đắk Lắk bình quân đầu người năm 2018 ở vùng thủ phủ cà phê chỉ đạt hơn 40 triệu đồng, thấp xa so với bình quân 58,5 triệu đồng của cả nước.

Do đó, để thúc đẩy kinh tế Đắk Lắk, Chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu, có những cơ chế chính sách phù hợp, đặc thù để của Đắk Lắk để phát huy tối đa mọi nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tranh thủ có hiệu quả sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ của cộng đồng đối tác phát triển.

Với thông điệp “Tiềm năng của tỉnh Đắk Lắk – cơ hội của doanh nghiệp”. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng cam kết đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông-vận tải và văn hóa-thể thao-du lịch.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắk Lắk trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 13 dự án với tổng vốn hơn 14 nghìn tỷ đồng và trao Bản ghi nhớ đầu tư cho 19 dự án tổng vốn 57 nghìn tỷ đồng.

Đắk Lắk sẽ là điểm đến đầu tư trọng điểm của Tập đoàn FLC tại Tây Nguyên trong thời gian tới

Đại diện Tập đoàn FLC cho biết nguồn lao động dồi dào sức trẻ, kho tàng lịch sử văn hóa đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, hệ thống giao thông khá đồng bộ… của Đắk Lắk là một vài trong số các yếu tố thúc đẩy Tập đoàn lựa chọn Đắk Lắk là điểm đến đầu tư tiếp theo tại Tây Nguyên. Tập đoàn đặt mục tiêu đầu tư dự án tổ hợp du lịch sinh thái quy mô lớn, vừa khai thác được vẻ đẹp thiên nhiên ưu đãi, vừa góp phần tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh, đồng bộ có tính kết nối cao với các tỉnh của Tây Nguyên.

Trước đó, Tập đoàn FLC đã đồng hành với các tỉnh Tây Nguyên thông qua nhiều sự kiện lễ hội quy mô như: Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại Đắk Nông; Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại Gia Lai.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 diễn ra từ ngày 9/3 – 16/3, bao gồm các hoạt động chính như: Tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam; triển lãm lịch sử Cà phê thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê; Hội thi nhà nông đua tài…

TH

Bình luận