“Fear” - khi chiếc hộp Pandora của nỗi sợ được mở ra

21/10/2019, 15:05

“Fear” - khi chiếc hộp Pandora của nỗi sợ được mở ra - Ai trong chúng ta cũng mang trong mình một nỗi sợ, một nỗi ám ảnh không thể gọi tên mà ta luôn cố gắng ngụy trang bằng vẻ ngoài mạnh mẽ, kiên cường. “Fear” - bộ ảnh của Halloween 2019: Domino chính là con dao sắc lẹm lia vào từng ngóc ngách của nội tâm, tìm ra những nỗi sợ thầm kín của con người.

Từng khung hình gây ám ảnh với những nỗi sợ hãi

Mấy ai trong chúng ta có thể quên được cảm giác tim đập nhanh, trong lòng nôn nao, hồi hộp vì lo lắng, sợ hãi? Mỗi người đều cất giữ cho riêng mình một bí mật, và nỗi sợ cũng là một trong những bí mật đó. Đó có thể là sợ chuột, sợ gián cũng có thể là nỗi sợ bóng tối, sợ cô đơn… Ta điên cuồng bị những nỗi sợ khống chế cảm xúc, ta dễ dàng để sự sợ hãi nhuộm những mảng màu u tối cho cuộc sống. Với mong muốn khai thác những nỗi sợ khác nhau của con người, Halloween 2019: Domino đã cho ra bộ ảnh mang tên “Fear”.

Bị kiểm soát - nỗi sợ luôn thường trực trong mỗi con người

“Fear” là sự đánh dấu đầy trưởng thành và mới lạ của Halloween khi đi sâu tìm hiểu thế giới cảm xúc của con người và cụ thể hơn là nỗi sợ. Sự rùng rợn, đáng sợ vốn là thứ gia vị không thể thiếu mỗi dịp Halloween. Nhưng năm nay, Ban Truyền thông của Halloween đã đem đến cho các bạn sinh viên cái nhìn thật hơn, gần gũi hơn về những nỗi sợ của con người. Đó là câu chuyện về một cô gái từng bị “rối loạn ám ảnh cưỡng chế”, từng bị những nỗi sợ bủa vây, đeo bám. Nếu nói nhà văn dùng bút để phác họa lên cuộc đời nhân vật thì Ban Truyền thông của Halloween lại như những người nghệ sĩ, bóc trần những nỗi sợ khác nhau của con người qua từng nước ảnh đen trắng. 

...hay thậm chí là nỗi sợ con người

Qua những tấm hình dưới hình thức những trang nhật ký, 8 nỗi sợ khác nhau dần được hé mở: sợ đồ vật, sợ hiện thực, sa ngã, sợ ám ảnh, bị kiểm soát, sợ con người và sợ chính bản thân mình. Bấy lâu nay, vòng xoay tấp nập của cuộc sống buộc con người phải giả vờ mạnh mẽ hay phải chăng họ yếu đuối trốn chạy khỏi cái gọi là nỗi sợ - phần tối tăm trong mỗi con người? Bộ ảnh “Fear” chính là những tấm ảnh chân thật nhất để mỗi chúng ta có dũng khí nhìn vào một phần nội tâm có phần tăm tối, gồ ghề và xấu xí của mình.

...chính bản thân cũng có thể trở thành nỗi sợ

Chỉ sau 10 giờ đăng tải, bộ ảnh đã nhận lại sự phản hồi tích cực của đông đảo các bạn sinh viên với gần 500 lượt thích, 300 bình luận và hơn 200 lượt chia sẻ. Hãy cùng khám phá từng bức ảnh trong bộ ảnh “Fear” và tìm kiếm thử đâu là nỗi sợ bạn đang đối mặt, đâu là phần nội tâm yếu đuối bạn luôn muốn chối bỏ và trốn tránh? 

Khi chiếc hộp Pandora của nỗi sợ được mở ra

Lan Nhi

Bình luận