Facebook và ứng dụng chat nhóm video trực tiếp

10/07/2017, 09:58

Facebook và ứng dụng chat nhóm video trực tiếp - Ứng dụng chat video nhóm của Facebook có tên là Bonfire gần đây đã được thử nghiệm trong nội bộ các nhân viên. Ứng dụng chat nhóm video trực tiếp này có tính năng khá giống với ứng dụng Houseparty phổ biến, Theo trang The Verge.

Ảnh minh họa: The Telegraph

Theo nguồn tin của The Verge, Facebook dự định sẽ phát hành ứng dụng Bonfire trong thời gian tới. Tuy nhiên, các thông tin liên quan đến ứng dụng này vẫn chưa được tiết lộ.

Sau hai năm từ khi công ty Life On Air khai mở một kỷ nguyên mới về phát sóng trực tiếp video với ứng dụng Meerkat thì những thông tin về Bonfire xuất hiện.  Sau đó ông Ben Rubin, nhà sáng lập công ty Life On Air nhận thấy hầu hết mọi người đều không thực sự nhiệt tình với ứng dụng này.

Từ đó, ông Rubin và nhóm cộng sự phát triển tiếp ứng dụng Houseparty, cho phép người dùng gửi thông báo tới các bạn bè của họ mỗi khi họ sử dụng tính năng phát video trực tiếp, mời bạn bè cùng tham gia với họ trên smartphone của mỗi người.

Với đổi mới này, ứng dụng Houseparty lập tức phổ biến trong nhóm người dùng tuổi teen. Tháng 11/2016, Houseparty đã có 1,2 triệu người dùng và dành tới 20 triệu phút mỗi ngày sử dụng nó.

Tới nay, Houseparty tiếp tục phát triển và hiện thuộc nhóm 200 app hàng đầu trên gian hàng Apple Store ở Mỹ. Trước thành công vang dội của Houseparty, đầu năm nay Facebook đã cử một nhóm chuyên khảo sát người dùng tuổi teen về những lý do vì sao họ lại chuộng các ứng dụng chat video nhóm như Houseparty và Fam.

Trả lời trang Recode, Facebook đã từ chối không giải thích lý do họ lại quan tâm tới thông tin này. Theo một nguồn tin mô tả thì về cơ bản ứng dụng Bonfire giống như một bản sao của Houseparty.

Bonfire hiện không phải ứng dụng video độc lập duy nhất Facebook đang theo đuổi. Các nhân viên công ty này gần đây cũng được giới thiệu về một ứng dụng có tên là Talk.

Linh Ngoc (T.H) 

Bình luận