Facebook và cuộc chiến với tin rác, độc hại, vô bổ

01/07/2017, 22:36

Facebook và cuộc chiến với tin rác, độc hại, vô bổ - Facebook thông báo vừa ra đời phiên bản cập nhật mới của Facebook ra đời nhằm hạn chế "các đường dẫn (link) kém chất lượng" trên News Feed.

Facebook tuyên chiến với các đường link độc hại

Theo kết quả nghiên cứu trên Facebook, một nhóm nhỏ người sử dụng thường xuyên chia sẻ một lượng lớn các bài viết đăng tải ở chế độ công khai, "gây nhiễu" trên danh sách cập nhật thông tin của người dung.

Bên cạnh đó, link liên kết mà nhóm đối tượng chia sẻ thường có xu hướng chứa nội dung "độc hại", kém chất lượng,

Những hành động này đi ngược lại với mục tiêu của Facebook: Hướng tới cải thiện nguồn thông tin trên News Feed bằng cách cung cấp thêm nhiều câu chuyện hữu ích và hấp dẫn đối với người sử dụng.

Facebook nhấn mạnh mong muốn ngăn chặn được các đối tượng đăng tải các "tin rác", cũng như hạn chế quyền ưu tiên cho các đường link mà các đối tượng xấu chia sẻ. Thực tế cho thấy, đây chỉ là một trong nhiều biện pháp góp phần thay đổi thứ tự ưu tiên đăng tải dạng bài viết này. 

Với niềm tin từ động thái mới này, Facebook sẽ góp phần ngăn chặn hữu hiệu các đường link "độc hại", "vô bổ", đáp ứng được nhu cầu tăng cường thông tin thiết thực cho người sử dụng.

Trước đó, ngày 27/6 vừa qua, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook tuyên bố mạng xã hội lớn nhất trên thế giới đã chính thức cán mốc 2 tỷ người sử dụng. Giới chuyên gia nhận định đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện sức mạnh cộng đồng và phản ánh một cách tự nhiên nhất nhu cầu xích lại gần nhau của con người.

Linh Ngọc (TH) 

Bình luận