Facebook tính toán áp dụng mô hình làm việc từ xa dài hạn

23/05/2020, 09:01

Facebook tính toán áp dụng mô hình làm việc từ xa dài hạn - Facebook đang tính toán áp dụng mô hình làm việc từ xa để vừa giúp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, vừa tăng cơ hội việc làm cho nhân tài ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

Từ trước đến nay, các tập đoàn công nghệ lớn thường được xây dựng xung quanh những trung tâm công nghệ khổng lồ, ví dụ như Thung lũng Silicon tại Mỹ. Tuy nhiên, mới đây hai "gã khổng lồ" công nghệ là Facebook và Twitter đã bắt đầu bày tỏ ý định chuyển dịch sang mô hình làm việc từ xa.

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến Facebook cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn phải đóng cửa văn phòng và cho nhân viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, nhiều nhân viên của tập đoàn này cho biết năng suất làm việc của họ không hề bị ảnh hưởng dù phải làm việc ở nhà.

Do đó, Facebook đã quyết định cho phép khoảng một nửa số nhân viên của tập đoàn này được làm việc từ xa và mô hình này sẽ được duy trì trong khoảng một thập kỷ tới. Điều này sẽ giúp Facebook giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, đồng thời thu hút được nhân lực từ khắp nơi trên thế giới.

Dù rất lạc quan về hướng đi mới nhưng ông Zuckerberg khẳng định kế hoạch dịch chuyển sẽ được tính toán kỹ lưỡng để vẫn có thể duy trì văn hóa công sở đầy sự vui vẻ và sáng tạo, vốn là đặc trưng của tập đoàn công nghệ này./.

Theo TTXVN

Bình luận