Facebook ra tính năng tìm Wi-Fi miễn phí dành cho thiết bị di động trên toàn thế giới

07/07/2017, 14:54

Facebook giới thiệu tính năng cho phép tìm kiếm điểm phát sóng Wi-Fi công cộng và miễn phí dễ dàng hơn cho người dùng trên toàn cầu.

Tính năng dựa trên vị trí mới cho phép một số người dùng xác định điểm truy cập Wi-Fi miễn phí thông qua ứng dụng di động của mạng xã hội

“Tìm Wi-Fi” (Find Wi-Fi) là tính năng Facebook trang bị cho ứng dụng trên nền tảng Android và iOS từ tháng 11/2016, cho phép người dùng có thể tìm kiếm những điểm có phát sóng Wi-Fi miễn phí ở gần mình để có thể tìm đến đó và truy cập vào Internet.

Công ty bắt đầu thử nghiệm “Find Wi-Fi” trên di động từ năm 2016, hiển thị các mạng Wi-Fi công cộng, miễn phí lân cận. Năm 2017, Facebook thông báo người dùng toàn cầu trên cả hai nền tảng iOS và Android sẽ sớm tiếp cận “Find Wi-Fi”.

Tính năng sẽ hữu ích cho người sử dụng đi đến các khu vực mà mạng 3G, 4G còn yếu và đắt đỏ. Tại các nước đang phát triển, do người dùng thường chọn gói cước giới hạn và tín hiệu không đồng đều nên tính năng này phát huy tối đa công dụng.

Khi kích hoạt tính năng này, ứng dụng Facebook sẽ tự động tìm những điểm có mạng Wi-Fi công cộng đang được phát sóng gần vị trí hiện tại của người dùng như trung tâm mua sắm, nhà hàng... để người sử dụng tìm đến những địa điểm đó để bắt đầu kết nối Internet.

Cũng như nhiều tính năng khác, “Find Wi-Fi” có thể tìm trong tab “More” trên ứng dụng Facebook. Sau khi bấm vào đây, Facebook lưu ý bạn cần bật nó lên. Tiếp đến, Facebook hiển thị bản đồ với các điểm phát Wi-Fi gần nhất cũng như doanh nghiệp cung cấp.

Giao diện ứng dụng tìm wifi trên điện thoại di động

Ngoài việc giúp người dùng gắn bó hơn với Facebook, công cụ còn là một cách để khám phá các doanh nghiệp địa phương và cũng là cách để doanh nghiệp địa phương quảng bá về hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp mình.

Hiện tính năng mới này được tự động cập nhật trên ứng dụng nên người dùng không cần phải download hay nâng cấp gì trên ứng dụng Facebook hiện có trên sản phẩm.

T.H

Bình luận