Exosystems thử nghiệm giải pháp hồi phục ICT mới tại Việt Nam

11/10/2018, 15:19

Exosystems thử nghiệm giải pháp hồi phục ICT mới tại Việt Nam - Công ty máy móc chăm sóc sức khỏe Exosystems đang tiến hành vận hành thử nghiệm giải pháp phục hồi chức năng cơ bắp ICT "ExoRehab" tại các bệnh viện ở Việt Nam.

Giải pháp phục hồi chức năng cơ bắp ICT "ExoRehab" của Exosystems

Exosystems, một công ty thành viên của Trung tâm K-ICT Born2Global đã ký hợp đồng hợp tác với Medipeace Việt Nam, đơn vị đã tham gia vào các dự án chăm sóc phục hồi tại địa phương và có kế hoạch giới thiệu ExoRehab tại các bệnh viện ở Việt Nam vào tháng 12 năm 2018. Medipeace là một tổ chức phi chính phủ tiến hành các dự án hỗ trợ y tế trên toàn thế giới.

Được Exosystems phát triển độc lập, ExoRehab là một giải pháp phục hồi cơ bắp thế hệ tiếp theo, kết hợp điều trị y tế với công nghệ thông tin và giao tiếp. Được sử dụng kết hợp với kích thích điện thần kinh cơ (NMES), phương pháp điều trị hiện đang được sử dụng, nó giúp bệnh nhân chơi các trò chơi phục hồi được các chuyên gia y tế phát triển và cung cấp chương trình chăm sóc phục hồi chức năng. ExoRehab tăng tốc hiệu quả tỷ lệ phục hồi của bệnh nhân và hỗ trợ nhân viên y tế trong quá trình chuẩn bị chăm sóc và quản lý bệnh nhân hiệu quả.

Exosystems đã ký kết hợp đồng hợp tác với Medipeace Việt Nam

Thông qua quan hệ đối tác với Medipeace Việt Nam, Exosystems sẽ được đưa vào cả thị trường phục hồi chức năng Hàn Quốc và quốc tế. Các thử nghiệm tương thích với ExoRehab được hoàn thành tại bệnh viện Wonju Severance Christian vào tháng 11 năm 2017, và thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Bundang Seoul hiện đang được tiến hành. Sản phẩm dự kiến sẽ được phát hành ở thị trường Bắc Mỹ trong nửa cuối năm 2019.

Nhà sáng lập Exosystems kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Hooman Lee nói, "Exosystems đã hoàn thành các quy trình phát triển và chứng nhận cho thiết bị ExoRehab của chúng tôi chỉ trong vòng một năm rưỡi sau khi thành lập công ty vào tháng 1 năm 2017, và đang hoạt động khẩn trương để cung cấp sản phẩm cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng vận hành thử nghiệm ExoRehab tại Việt Nam sẽ thúc đẩy việc cung cấp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chăm sóc phục hồi, vốn là khía cạnh vấn đề chính của lão hóa dân số mà nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt".

Exosystems được các nhà nghiên cứu chuyên về hệ thống robot thông minh thành lập, từng liên kết với Viện nghiên cứu viễn thông và điện tử. Trong tháng 5 năm 2017, công ty đã nhận khoản đầu tư 300 triệu won từ Kakao Ventures, một doanh nghiệp vốn đầu tư liên doanh nổi tiếng của Hàn Quốc.

TH

Bình luận