EU hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 12 cho Việt Nam

09/11/2017, 15:10

EU hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 12 cho Việt Nam - Biết tin cơn bão số 12 gây thiệt hại cho Việt Nam, bà Federica Mogherini - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả do bão lũ.

Bà Federica Mogherini - Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại lên tiếng về việc hỗ trợ Việt Nam. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Ngày 8/11, Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini và Cao ủy EU phụ trách viện trợ nhân đạo và quản lý khủng hoảng Christos Stylianides đã đưa ra một tuyên bố chung chia sẻ với Việt Nam về thiệt hại của cơn bão Damrey.

Bà Federica Mogherini cho biết sẽ cử một đoàn công tác tới Việt Nam trong vài ngày tới.

Hai đại diện cấp cao của EU khẳng định, EU sát vai cùng nhân dân và Chính phủ Việt Nam trong thời điểm khó khăn này, đặc biệt là các lực lượng cứu hộ và ứng phó khẩn cấp đang trực tiếp cứu giúp các nạn nhân và khắc phục các thiệt hại về nhà cửa, cung cấp nhu yếu phẩm và khôi phục cơ sở hạ tầng.

Tuyên bố cũng cho biết EU đang liên hệ với các cấp chính quyền và sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam khắc phục các hậu quả do bão gây ra.

Trung tâm điều phối ứng phó khẩn cấp 24/7 của EU hiện đang theo sát diễn biến tình hình và trong những ngày tới đây sẽ gửi một đoàn công tác tới để đánh giá thiệt hại và tìm hiểu các yêu cầu hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó, ngày 7/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục các thiệt hại do bão Damrey gây ra, đồng thời điều 1 máy bay chở theo 40 tấn hàng hóa cứu trợ tới Việt Nam.

Phía Nga khi đó kêu gọi các nước chung tay hỗ trợ và thể hiện tinh thần đoàn kết với nhân dân Việt Nam "trong phạm vi và khả năng có thể".

PV

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng