Mỹ

Đụng độ ở Virginia 3 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

13/08/2017, 16:22

Đụng độ ở Virginia 3 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương. - Bạo lực đã nổ ra giữa các đối tượng theo đường lối chủ nghĩa quốc gia da trắng và người phản đối ngay sau khi một chiếc xe ôtô đâm thẳng vào đám đông tuần hành tại Charlottesville bang Virginia, Mỹ.

Chiếc xe lao vào đám đông tuần hành tại Charlottesville thuộc bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AP

Trước đó, một chiếc xe ôtô đã đâm thẳng vào đám đông tuần hành tại Charlottesville thuộc bang Virginia, Mỹ sáng 12/8 làm ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Bạo lực đã nổ ra giữa các đối tượng theo đường lối chủ nghĩa quốc gia da trắng và người phản đối tại khu vực công viên thành phố Charlottesville.

Cảnh sát Charlottesville cho biết đến cuối giờ chiều 12/8, có 3 người thiệt mạng và ít nhất 35 người đã bị thương trong cuộc đụng độ.

Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết, đồng thời lên án tất cả những hành vi bạo lực xuất phát từ lòng hận thù. 

“Tôi kêu gọi người dân Mỹ hãy đoàn kết. Dù có khác biệt về màu da, tín ngưỡng, tôn giáo, đảng phái chính trị nhưng tất cả chúng ta vẫn cùng là những công dân của nước Mỹ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 12/8 thông báo mở một cuộc điều tra dân sự nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ một xe ôtô đâm thẳng vào đám đông tuần hành trên một con phố tại thành phố Charlottesville thuộc bang Virginia.

Đụng độ đẫm máu ở Charlottesville, bang Virginia, gióng lên hồi chuông báo động về nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Vụ đụng độ xảy ra, buộc thống đốc bang Virginia phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Theo nhà chức trách, nghi phạm gây ra vụ việc kinh hoàng trên là James Alex Fields Jr. (20 tuổi), đến từ thành phố Maumee, bang Ohio./.

TH

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet