U22 Việt Nam - U22 Thái Lan Sea Games 29:

Cần cái đầu lạnh và trái tim nóng!

24/08/2017, 11:12

Cần cái đầu lạnh và trái tim nóng! - Trước trận đấu quyết định giành vé vào bán kết bóng đá nam Sea Games 29, chiến lược gia Worrawoot Srimaka tự tin tuyên bố sẽ đánh bại U22 Việt Nam - chỉ là phát ngôn mang tính chất kích thích tâm lý, gây áp lực cho các tuyển thủ U22 Việt Nam.

Việt Nam phải nhận rất nhiều chỉ trích sau khi để Indonesia cầm hoà 0-0 dù được chơi hơn người trong 30 phút cuối hiệp hai. Trong khi đó Thái Lan sớm phải hứng “búa rìu dư luận” khi ra quân hòa 1-1 trước Indonesia và chật vật đánh bại Timor Leste 1-0.

Việt Nam và Thái Lan đối đầu trực tiếp trong loạt trận cuối cùng bảng B. Thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ cần một kết quả hòa là đi tiếp trong khi đội bóng xứ chùa Vàng buộc phải thắng mới chắc chắn vào bán kết.

Thái Lan tuyên bố khóa chặt Công Phượng, Việt Nam hết cửa ghi bàn

Chiến lược gia của Thái Lan biết rõ Việt Nam mạnh về kiểm soát bóng. Vì vậy, ông sẽ điều chỉnh một vài vị trí trong đội hình xuất phát để thích ứng với lối chơi của đối thủ. “Họ sẽ vẫn lấy Công Phượng làm cốt lõi”, Worrawoot nhận định.

Ông Wittaya Laohakul, Chủ tịch hội đồng kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Thái thì dự đoán Việt Nam sẽ chủ động chơi tấn công, với bốn mũi trên tuyến đầu. “Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn trong phòng ngự. Nhưng theo tôi biết, Worrawoot đã cho các học trò luyện nhiều bài để đối phó với điều đó và sẽ tung ra những đường phản công kết liễu Việt Nam. Trận đấu sẽ vô cùng khó khăn nhưng chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về Thái Lan", ông phân tích.

Ở loạt trận cuối cùng bảng B diễn ra hôm nay 24/8, nếu đánh bại Thái Lan, Việt Nam sẽ vào bán kết với tư cách nhất bảng. Trong trường hợp hòa, thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn đi tiếp. Lúc đó, điều còn lại họ phải quan tâm là kết quả trận Indonesia - Campuchia để biết mình đứng nhất hay nhì bảng. Công Phượng và các đồng đội chỉ đứng thứ hai nếu Indonesia thắng Campuchia với khoảng cách ít nhất là tám bàn.

Trong trường hợp xấu nhất là thua Thái Lan, số phận của thầy trò HLV Hữu Thắng phụ thuộc vào kết quả trận Indonesia - Campuchia. Họ sẽ đi tiếp nếu đội bóng xứ vạn đảo không thể giành chiến thắng trong trận đấu cùng giờ.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 15h hôm nay (giờ Hà Nội). 

T.H

Bình luận