Đưa doanh nghiệp nhỏ và vừa vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4

23/10/2017, 21:02

Đưa doanh nghiệp nhỏ và vừa vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Ngày 23/10, tại TP.HCM diễn ra Hội thảo “Đưa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào thế giới cách mạng công nghiệp lần thứ 4” và lễ công bố các doanh nghiệp đạt chuẩn tham gia chương trình tư vấn gia nhập chuỗi cung ứng của Coca- Cola.

Hội thảo nằm trong chương trình triển khai thỏa thuận “Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)” được ký giữa Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Coca – Cola Việt Nam.

Thông qua Hội thảo, các DNNVV Việt Nam có được định hướng đúng đắn để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, cập nhật hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh nhằm khai thác tối đa các xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cơ hội hợp tác, tham gia chuỗi cung ứng của các công ty Mỹ và gia nhập thị trường toàn cầu.

Tại hội thảo, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, tuy chiếm khoảng 97% số DN đang hoạt động, nhưng các DNNVV Việt Nam hiện còn nhiều hạn chế về năng lực quản lý, công nghệ, nguồn nhân lực khi phải đổi mới công nghệ để tự động hóa, số hóa quá trình sản xuất kinh doanh. Phó Chủ tịch TP.HCM cũng khẳng định Tp.HCM sẽ đồng hành cùng các DN trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cũng tại hội thảo, ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca – Cola Việt Nam cho rằng, đây là thời điểm các công ty đa quốc gia như Coca- Cola cần được tích cực phát huy trong việc nâng cao sự tự tin của các DNNVV, giúp các DN có thể thừa hưởng những thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong sản xuất để tăng cường hiệu quả kinh doanh, nhanh chóng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Coca – Cola Việt Nam cam kết phát triển bền vững và góp phần hỗ trợ các DN Việt Nam. Cụ thể, Coca – Cola Việt Nam, cùng với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) phối hợp triển khai dự án “hỗ trợ các DNNVV tại Việt phát triển bền vững” từ năm 2016, trong năm 2017 cùng với USABC và Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc VCCI.

Đã có 8 DNNVV chính thức đạt chuẩn tham gia chương trình tư vấn chuỗi cung ứng của Coca – Cola, bao gồm các lĩnh vực như bao bì, logistic, phân phối, marketing, truyền thông, công nghệ, viễn thông và cung ứng bao bì PP.

P.V

 

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng