Du lịch là "cầu nối" các dân tộc, quốc gia

29/03/2018, 14:21

Du lịch là "cầu nối" các dân tộc, quốc gia - Sáng 29/3, dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch khẳng định du lịch là cầu nối để người dân các nước gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, cùng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh để du lịch phát triển mạnh mẽ, bền vững cần sự chung tay của tất cả mọi người. Ảnh: VGP/Đình Nam

Sáng 29/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ VHTT&DL, đại diện đại sứ quán nhiều nước tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế… đã dự lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: du lịch không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng mà đang phấn đấu để trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, tạo thành cầu nối để nhân dân các nước gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, chia sẻ những điều tốt đẹp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao đà tăng trưởng mạnh mẽ, tích cực theo hướng bền vững của du lịch Việt Nam và khu vực trong những năm gần đây.

Đây là kết quả có được từ sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền địa phương đã quan tâm, tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Cùng với đó là sự đồng hành của chính phủ và nhân dân các nước, các tổ chức quốc tế trong suốt quá trình đổi mới nói chung và phát triển kinh tế nói riêng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian  giới thiệu du lịch tỉnh Lào Cai. Ảnh: VGP/Đình Nam

Khẳng định du lịch là cầu nối giữa các dân tộc, các quốc gia, Phó Thủ tướng nhấn mạnh mỗi người dân Việt Nam cũng như người dân các nước khi đón khách du lịch cũng như đại sứ văn hóa giới thiệu đất nước mình. Và khi du lịch tới những vùng đất khác thì họ là một đại sứ mang nền văn hóa của đất nước mình ra thế giới

Nói về chủ đề “Du lịch trực tuyến” của VITM 2018, Phó Thủ tướng mong muốn những lợi thế của công nghệ thông tin (CNTT) sẽ được phát huy một cách hiệu quả nhất nhằm tạo sự kết nối của mọi tầng lớp, giữa Chính phủ với Chính phủ, giữa tổ chức với tổ chức, giữa doanh nghiệp và giữa mọi người với nhau. Từ đó tạo nền tảng phát triển du lịch bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian giới thiệu du lịch Philippines. Ảnh: VGP/Đình Nam

VITM 2018 diễn ra trong 4 ngày (29/3-1/4), có sự tham gia của trên 670 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới Công nghiệp 4.0” thể hiện sự hưởng ứng mạnh mẽ của ngành du lịch hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngành ứng dụng nhanh và thành công CNTT trong mọi hoạt động.

Hội chợ là một diễn đàn lớn của ngành du lịch, với hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các chuyên gia du lịch thảo luận, kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến chính sách, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành du lịch.

Theo chinhphu.vn

Bình luận