Du lịch Khánh Hòa: Cần quan tâm thu hút khách nội địa

08/05/2019, 04:04

Du lịch Khánh Hòa:  Cần quan tâm thu hút khách nội địa - Khách nội địa vẫn là thị trường khách trọng điểm của du lịch Khánh Hòa. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, mức tăng trưởng khách nội địa rất thấp. Do đó, bên cạnh việc mở rộng thị trường khách quốc tế, ngành du lịch cũng cần có kế hoạch dài hơi để thu hút khách nội địa đến với Khánh Hòa những năm tới.

Du lịch Khánh Hòa:  Cần quan tâm thu hút khách nội địa

Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thuận lợi về giao thông, du lịch Khánh Hòa có nhiều điều kiện để thu hút khách nội địa. Thế nhưng, lượng khách du lịch nội địa đến với “Xứ Trầm hương” lại tăng không đáng kể. Lý giải cho việc tỷ lệ tăng trưởng khách nội địa thấp, lãnh đạo Sở Du lịch cho rằng, du lịch Khánh Hòa đang gặp sự cạnh tranh từ các điểm đến mới nổi trong khu vực như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận... nên lượng khách nội địa không tăng. Du khách luôn có xu hướng tìm kiếm điểm đến mới hơn là quay lại một điểm đến nổi tiếng quen thuộc.

Theo các chuyên gia du lịch, Khánh Hòa cần phải quan tâm hơn đến thị trường du lịch nội địa, bởi khách nội luôn có tính ổn định cao. Muốn vậy, Khánh Hòa cần phải có sản phẩm, kế hoạch quảng bá độc đáo và rõ nét hơn. Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng quản lý khách sạn Rosaka Nha Trang kêu gọi, doanh nghiệp du lịch Nha Trang - Khánh Hòa không nên để khách nội địa phải chịu giá phòng cao hơn khách quốc tế, bởi những lúc khó khăn, chính du khách nội địa đã giúp du lịch “Xứ Trầm hương” không bị hụt hẫng về nguồn khách. Trong khi đó, ông Remi Faubel - Tổng quản lý khách sạn Novotel Nha Trang cho rằng, du lịch Khánh Hòa cần phải chú trọng hơn nữa đến việc thu hút khách nội địa. Thực tế cho thấy, mức chi tiêu của khách du lịch nội địa không hề thấp; với sự tương đồng về ngôn ngữ, văn hóa ẩm thực... việc thu hút khách nội bao giờ cũng dễ hơn so với khách ngoại.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, thời gian tới Khánh Hòa tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các chương trình quảng bá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến các địa phương, đặc biệt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; tăng cường quảng bá qua các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng, đặc biệt chú trọng vào truyền thông mạng để quảng bá thông tin sự kiện văn hóa du lịch của tỉnh./.

(Nhà báo Xuân Thành - Báo Khánh Hòa)

Bình luận