Dự báo thời tiết ngày 28/3: Hà Nội đón gió mùa đông bắc, đề phòng mưa đá, dông lốc

28/03/2020, 09:42

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Hà Nội đón gió mùa đông bắc, đề phòng mưa đá, dông lốc

Hà Nội đón gió mùa đông bắc, đề phòng mưa đá, dông lốc

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp, nên rạng sáng ngày 28/3 mưa dông mở rộng ra khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3.

Thủ đô Hà Nội ngày và đêm 28/3 có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20 - 22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, có nơi 18-21 độ.

Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều ở phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.

Tại Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 24-27 độ, trưa chiều nền nhiệt trong khoảng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hương Ly

Bình luận