Dự báo thời tiết ngày 1/4: Bắc Bộ đón rét nàng Bân, trời se lạnh

31/03/2020, 21:25

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 1/4 Bắc Bộ trời se lạnh, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nam Bộ nắng, một số nơi tại Đông Nam Bộ nắng nóng.

Bắc Bộ đón rét nàng Bân, trời se lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất là 17-20 độ, nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và rạng sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 18 độ. Tiết trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi từ 15-17 độ.

Khu vực Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây có mưa vài nơi, phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, mưa đó, gió giật.

Tây Nguyên ngày nóng, có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ dao động từ 20-35 độ.

Tại Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, riêng phía tây có nơi nắng nón, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Nhiệt độ thấp nhất là 24-27 độ.

Hương Ly

 

Bình luận